Khí hậu trên thế giới bất đầu trở nên bất thường. Những nơi không có tuyết lại có tuyết rơi, nơi vốn có tuyết thì nhiệt độ tăng cao. Hay là nơi vốn có tuyết lại có bão tuyết mạnh ập đến mà không báo trước.

truot bang tren ho 1

Vào một ngày, nam thanh niên người Na Uy đi ra ngoài trượt băng trên mặt hồ. Chúng ta đã biết, tại những quốc gia lạnh giá, khi mùa đông đến mặt hồ sẽ đóng băng. Nhưng lần đóng băng này sẽ khiến mọi người cảm thấy kinh ngạc, không phải bởi diện tích rộng lớn của hồ mà là những sinh vật phía dưới mặt băng.

truot bang tren ho 2

Một lúc sau khi bão tuyết qua, cháng trai mang theo chú chó của mình đến hồ trượt băng, bất chợt trong thấy dưới mặt hồ có một lượng lớn cá bị đóng băng. Đây vốn là những con cá đang bơi trong nước, bởi vì xảy ra bão tuyết đột ngột, nhiệt độ giảm quá nhanh, nước trong hồ liền đóng băng trong thời gian ngắn khiến cho những con cá này không kịp chạy mà bị đóng băng trên mặt hồ, trông thật đáng sợ!

truot bang tren ho 3

Ngoài ra, ở chỗ khác anh còn phát hiện một con hươu hiền lành cũng bị đóng băng trong hồ, chỉ nhìn thấy cái sừng của nó lộ ra trên mặt băng. Anh đoán rằng khi đang qua hồ thì cơn bão tuyết chợt ập đến, con hươu này không kịp chạy thoát.

truot bang tren ho 4

Con ếch xanh thường rất nhanh nhẹn cũng bị đông cứng trên mặt hồ, nhìn tư thế của nó có thể đoán là lúc đó nó đang định nhảy nhưng chỉ trong chớp mắt nước hồ đã đóng băng.

truot bang tren ho 5

Có thể thấy rằng, trận bão tuyết này xảy ra vừa nhanh vừa lạnh, nhiệt độ hạ thấp quá nhanh ngay cả cá cũng không kịp chạy trốn. Chứng kiến những hình ảnh này, bạn có thể tưởng tượng rằng sau này nếu xảy ra tình trạng tương tự thì sẽ như thế nào không?

truot bang tren ho 6

Ngoài Na Uy, người ta còn phát hiện những con động vật khác bị đóng băng ở phía Nam Thụy Điển. Theo báo chí đưa tin, con cáo này chỉ lộ ra nửa đầu trên mặt băng, còn các bộ phận còn lại đều chìm trong băng, có thể là nó đang bơi trên mặt hồ, không may dẫm lên miếng băng mỏng rồi bị ngã xuống nước mà không có cách nào thoát ra.

Huy Hoàng

Xem thêm: