Trên đường đi học về, hai nữ sinh viên của Trường CĐ Công Thương (quận 9, Sài Gòn) bị hai thanh niên đi xe máy ép xe, tạt axit, gây bỏng nặng.

Khoảng 12h trưa ngày 15/10, chị Vũ Thị H và Vũ Thúy V (cùng 18 tuổi, quê tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), trên đường đi học về bị hai thanh niên ép xe máy và tạt axit khiến 2 nữ sinh viên này phải vào bệnh viện cấp cứu, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Được biết, chị H và chị V hiện đều là sinh viên năm nhất của Trường CĐ Công Thương (quận 9, Sài Gòn). Vào thời điểm trên, hai nữ sinh viên đi chung xe máy từ trường về nhà ở quận 9, khi tới cầu Tăng Long (phường Tăng Nhơn Phú, quận 9), H và V bị hai thanh niên ép xe rồi tạt axit vào mặt chị H và văng trúng vào người chị V ngồi phía sau.

Hai nữ sinh bị tạt axit té ngã giữa đường và ôm mặt la hét, đau đớn. Người dân địa phương phát hiện sự việc đã tri hô nhưng hai đối tượng nhanh chóng phóng xe tẩu thoát khỏi hiện trường. H và V được người dân đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức cấp cứu.

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, sau khi sơ cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, do phỏng nặng nên H được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Bác sĩ Phạm Văn Khiêm – Phó khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết, H nhập viện trong tình trạng tỉnh, phỏng mặt bên trái độ 1+2, phỏng mi mắt, giác mạc mắt bên trái độ 2. Các bác sĩ đã xử lý cấp cứu vết thương. H sau đó đã được nhập chuyên khoa để điều trị.

Chị V bị bỏng ở mặt và khắp cơ thể nhưng ở mức độ nhẹ hơn.

Tới tối cùng ngày, lực lượng chức năng quận 9 đã bắt giữ được người tạt axit 2 sinh viên nữ trên là Lê Thanh S (18 tuổi, ngụ quận 9), là sinh viên Trường CĐ Công Thương TP.HCM và là bạn trai cũ của chị H.

Theo thông tin được biết, S và chị H có tình cảm với nhau đã mấy năm. Thời gian gần đây, do không chịu được tính nóng nảy của S nên chị H nói lời chia tay. Không chấp nhận, S đã nhiều lần gọi điện và nhắn tin đe dọa.

Ngày 15/10, S gọi điện cho H nhưng chị không bắt máy. Khoảng 12h trưa cùng ngày, chị H điều khiển xe gắn máy chở bạn là chị V đi học về tới khu vực trên thì bất ngờ bị S ép xe, tạt axit vào mặt chị H và văng trúng người chị V.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: