Tình người ấm áp đã khiến thanh niên trẻ tuổi đứng hẳn dưới bậc lên xuống, dựa vai vào thanh chắn ngang để giúp bà cụ có giấc ngủ thoải mái hơn trong suốt hành trình.

Cách đây vài giờ trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một cụ bà ngồi trên ghế xe buýt dựa đầu vào cánh tay một nam thanh niên bên cạnh, hình ảnh này đã khiến nhiều người xúc động.

Theo quan sát, người thanh niên có lẽ là phụ xe buýt đó. Anh cũng không ngồi mà đứng ở bậc thang lên xuống, tạo điều kiện cho bà cụ có giấc ngủ ngon lành trong suốt hành trình.

Nhờ có điểm tựa vững chắc cụ bà ngủ ngon lành suốt hành trình.

Ngay sau khi bức ảnh được đăng tải, hình ảnh đẹp trên nhận được vô số phản hồi tích cực của cư dân mạng. Ai cũng hết lời khen ngợi hành động ấm áp tình người của nam thanh niên.

“Lòng người ấm áp thật, nhìn thấy thôi mà rưng rưng xúc động quá. Chắc bà cụ mệt nên nhờ vai anh phụ xe chút xíu. Anh phụ xe trẻ măng mà cũng chẳng nề hà gì cơ”, một dân mạng xúc động lên tiếng.

“Tình cảm cứ như bà cháu trong nhà luôn vậy. Ngày nào cũng nhìn được mấy hình ảnh ấm áp thế này thì vui vẻ suốt cả buổi làm việc luôn đó”, dân mạng khác cho ý kiến.

Tài khoản L.T.N bình luận: “Bà cụ chắc mệt quá gục xuống ngủ có khi còn không biết mình tựa vào cánh tay của nam thanh niên phụ xe. Chắc anh này cũng tê cứng tay nhưng sợ bỏ ra cụ già tỉnh giấc nên cố gắng”.

Hình ảnh này thật sự rất đẹp. Nhiều bình luận đã nhắc đến từ “tình người” ngay dưới bức hình. Tình người ấm áp đã khiến thanh niên phụ xe trẻ tuổi đứng hẳn dưới bậc lên xuống, dựa vai vào thanh chắn ngang để giúp bà cụ thoải mái hơn trong suốt hành trình.

Hiện bức ảnh vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người.

(Nguồn ảnh: Thế Giới trẻ)

Hoàng Minh (Tổng hợp)