Nam thanh niên có ý định tử tự vì thất tình đã leo lên nóc siêu thị Aeon Bình Dương ngồi khiến nhiều người hoảng sợ.

Theo báo Vnexpress đưa tin, vào trưa ngày 24/12, nhiều người hoảng sợ khi nhìn thấy 1 nam thanh niên ngồi bất thường trên nóc trung tâm thương mại lớn ở Bình Dương, có ý định nhảy xuống dưới. Mọi người đã báo tin cho cảnh sát.

Nhiều xe thang và hàng chục cảnh sát cứu nạn tỉnh Bình Dương đã được điều động tới hiện trường để giải cứu nam thanh niên. Các túi khí được trải dọc theo khu vực người này có thể nhảy xuống.

tram-canh-sat-giai-cuu-nam-thanh-nien-khuyet-tat-muon-nhay-lau-1
Lực lượng cứu hộ trải túi khí dọc theo khu vực nam thanh niên có thể nhảy xuống. (Ảnh: vnexpress.net)

Nhiều cảnh sát cứu nạn đã nhận ra nam thanh niên là người từng có ý định tự tử, được họ đưa xuống đất an toàn từ toà nhà cao 23 tầng ở thị xã Dĩ An (Bình Dương). Nam thanh niên này bị câm điếc bẩm sinh nên cảnh sát phải chờ người nhà đến khuyên giải.

Nệm hơi đề phòng nạn nhân nhảy
Nhiều người hoảng sợ khi nhìn thấy cảnh tượng này. (Ảnh: nld.com.vn)

Hơn 2 giờ sau, nam thanh niên đã chịu trèo xuống và được đưa ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Mẹ của nam thanh niên cho biết, con bà có quen 1 thiếu nữ ở Huế qua mạng và nảy sinh tình cảm, sau đó đón xe ra Huế gặp mặt nhưng cô gái chỉ coi là bạn nên đã có ý định tự tử

2 mẹ con nam thanh niên tại cơ quan chức năng. (Ảnh: vnexpress.net)
2 mẹ con nam thanh niên tại cơ quan chức năng. (Ảnh: vnexpress.net)

Sau khi biết được thông tin, rất nhiều người đã bày tỏ sự cảm thông trước hành động bồng bột của nam thanh niên này.

Bạn Thanh Tùng chia sẻ: “Sao lại nghĩ dại dột vậy em trai. Đến con kiến nó còn ham sống nữa là con người. Ba mẹ em sẽ sống ra sao khi em tự tử ? Mặc dù lúc đầu em sẽ cảm thấy buồn nhưng sau 1 thời gian em sẽ khá hơn à, tin anh đi kiểu gì một thời gian sau em cũng có suy nghĩ “may mà lúc đó mình không làm liều”. Chúc em giáng sinh năm sau tìm được nữa kia của mình”.

Bạn Chính trực: “Mạnh mẽ lên em à, anh tin hạnh phúc sẽ mỉm cười với em”.

Bạn DylerB: Tội nghiệp em! Dù sao cũng mong em tỉnh trí để vượt qua chuyện tình cảm mà hướng về bản thân và gia đình để làm những việc có ích cho cuộc đời và cho xã hội”. 

Bạn Lâm Nguyễn: “Anh khuyên em đừng nghĩ đến việc tự sát, hãy sống tốt đẹp lên em nhé, em phải thương bố mẹ anh chị em người thân của em nhé. Đừng dại dột mà tìm đến cái chết nữa nhé. Hay can đảm lên em nhé”.

Bạn Minh Trần khuyên nhủ: “Em ơi hãy nhìn mẹ mình mà cố gắng lên em nhé, biết là cuộc đời chưa như em mong muốn nhưng em có biết rằng có rất nhiều người bị bệnh hiểm nghèo họ chỉ ước được sống không. Em ơi sinh mạng quí giá lắm. Cố gắng lên em!”

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: