Sau khi cứu được cô gái đang mang bầu nhảy cầu tự tử, nam thanh niên kiệt sức và bị đuối nước chết thương tâm. 

Liên quan đến việc Trương Văn An (24 tuổi, ngụ huyện Dầu Tiếng, Bình Dương) xả thân, lao mình xuống dòng nước cứu cô gái đang mang bầu nhảy cầu tự tử và bị đuối nước chết thương tâm vào chiều ngày 6/4 tại cầu Tàu, Thị Trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, Bình Dương.

Vị trí nơi cô gái mang bầu nhảy cầu. (Ảnh Tri Thức Trẻ)

Bà Trương Thị Kim Loan, 52 tuổi, mẹ của nạn nhân kể về hoàn cảnh gia đình và đứa con mới mất. Lâu lâu mắt bà hướng vào quan tài nơi con trai đang nằm bên trong.

Theo bà Loan: Nhà chỉ có duy nhất 1 người con trai là An, chồng thì già yếu nên không làm được việc nặng nhọc, hàng ngày bà đi bán vé số dạo để có thêm thu nhập.

“Thằng An thì không biết chữ, nên không thể đi làm cho công ty, xí nghiệp được. Trước đó, ai thuê mướn gì thì làm nấy nên công việc cũng bấp bênh. Thời gian gần đây nó đi bốc vác thuê cho một cửa hàng tư nhân nên cũng có đồng ra đồng vào.

Bà Loan đau xót trước sự ra đi đột ngột của con trai. (Ảnh: Tri Thức Trẻ)

Hàng ngày, nó cũng chỉ đi làm rồi về nhà chứ cũng ít có tụ tập cùng bạn bè. Tháng lương cũng phụ giúp được ít đồng, nhưng cũng không cải thiện được đời sống. 3 người mà sống trong nhà được khoảng 30m2 không điện, nước.

Cha nạn nhân đau đớn châm cho con trai điều thuốc. (Ảnh: Tri Thức Trẻ)

Bà cho biết thêm, do gia đình không có hộ khẩu nên không được cấp điện, nước. Trước đó nhiều năm có xin hộ dân xung quanh cho dùng nhờ nhưng do số tiền phải trả quá cao nên gia đình bà không dùng nữa”. Bà Loan chia sẻ với PV Tri Thức Trẻ,

Ông Nguyễn Văn Giàu, 61 tuổi, cha ruột của An cho hay, An chết mà gia đình không có đủ tiền mua nổi quan tài.

Lực lượng cứu hộ triển khai lặn tìm nạn nhân. (Ảnh CAND)

Theo thông tin từ lực lượng chức năng, tối 6/4, một cô gái tên P. (ngụ H.Dầu Tiếng) đi cùng với một nam thanh niên tên An (ngụ khu phố 5, thị trấn Dầu Tiếng, H.Dầu Tiếng) và 2 người khác.

Khi đến khu vực cầu Tầu, huyện Dầu Tiếng thì P. bất ngờ trèo qua lan can rồi lao mình xuống sông. Thấy bạn tự vẫn, anh An và 2 người trong nhóm đã nhảy xuống sông để cứu và đưa P. vào bờ an toàn.

Tuy nhiên anh An bị đuối nước và mất tích. Ngay sau đó, sự việc được trình báo cơ quan chức năng.

Nhận tin báo, Công an H. Dầu Tiếng, lực lượng cứu hộ, cứu nạn thuộc Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương đã dùng nhiều phương tiện chuyên dụng, quần thảo trên tuyến sông Tàu để tìm An.

Đến khoảng 23 giờ ngày 6/3, thi thể nạn nhân được tìm thấy. Lực lượng công an sau đó tổ chức khám nghiệm pháp y, xử lý vụ việc.

 Mạnh Tiến