Đang dùng điện thoại trong nhà, cậu bé 13 tuổi (Thừa Thiên – Huế) bị sét đánh trúng, trên đường đi cấp cứu đã tử vong.

Vào tối 30/6, ông Nguyễn Trung Kiên (Chủ tịch xã Bình Điền, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên – Huế) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sét đánh học sinh lớp 7 khi đang dùng điện thoại, dẫn tin từ VnExpress.

Được biết, sự việc xảy ra vào khoảng 15 giờ cùng ngày, khi em Lê Văn L. (13 tuổi, trú tại xã Bình Điền, Thị xã Hương Trà, Thừa Thiên – Huế) vừa sạc vừa sử dụng điện thoại thì bất ngờ bị sét đánh trúng.

Gia đình nạn nhân xấu số (Ảnh: Pháp Luật HCM).

Ngay sau đó em L. được người nhà phát hiện và đưa vào bệnh viện Đa khoa Bình Điền cấp cứu, nhưng trên đường đến bệnh viện đã tử vong.

Theo ông Kiên, thời điểm xảy ra sự việc tại xã Bình Điền có mưa giông. Gia đình nam sinh lớp 7 thuộc diện hộ nghèo tại địa phương.

Trước đó, báo Dân Trí đưa tin, vào tháng 7/2013, một cô gái 23 tuổi làm nghề tiếng viên hàng không, sống tại khu tự trị Tân Cương (Trung Quốc), đã tử vong do bị điện giật trong khi sử dụng chiếc iPhone 5 đang cắm sạc. Vụ việc lập tức gây xôn xao dư luận và giới công nghệ vì đây là một trong những trường hợp đầu tiên nạn nhân tử vong vì dùng điện thoại đang cắm sạc được ghi nhận.

Phía Apple sau đó cũng đã cử các chuyên gia để điều tra nguyên nhân gây ra cái chết của cô gái 23 tuổi này và đưa ra kết luận rằng cô gái đã sử dụng dây sạc giả, không đảm bảo chất lượng khiến dòng điện bị rò rỉ và cô bị giật điện.

Qua sự việc đáng tiếc trên, để bảo vệ sự an toàn cho bản thân cũng như mọi người xung quanh, bạn tuyệt đối không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc. Dù xác suất phát nổ là rất nhỏ, nhưng vẫn không phải không có khả năng. Chúng ta nên cẩn thận và thay đổi thói quen sớm nhất có thể.

Cách phòng tránh sự cố nổ điện thoại:

  • Không sử dụng pin kém chất lượng, không thay vỏ điện thoại, tốt nhất hãy dùng bộ sạc chính hãng.
  • Không nên sạc quá lâu và quá đầy.
  • Không nói chuyện điện thoại quá lâu, khi bị nóng máy, cần chờ đến khi điện thoại quay trở về bình thường rồi mới sử dụng.
  • Tuyệt đối không gọi điện trong khi sạc.

Thanh Thanh 

Xem thêm: