Bị cha của bạn gái dùng dây nịt đánh tới tập vào đầu, nam sinh đã bị hôn mê sâu và tử vong sau 4 ngày cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Vào chiều ngày 28/12, công an huyện Hóc Môn, Sài Gòn đã tạm giữ ông Huỳnh Minh Tuấn (35 tuổi) để làm rõ hành vi “Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người”, theo báo Vnexpress đưa tin.

Nạn nhân là em Đinh Thanh Thao (SN 2000), học sinh lớp 10 Trường THPT Nguyễn Hữu Tiến (xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, Sài Gòn), tử vong vào  trưa ngày 27/12.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 23/12, theo ông Tuấn cho biết tại cơ quan điều tra, sau khi con gái là Huỳnh Thanh Vy đi chơi với bạn trai từ sáng tới chiều chưa về nên ông đã tức giận.

Trước đó, ông Tuấn đã cấm cản mối quan hệ giữa con gái và nam sinh lớp 10 vì cả hai còn quá nhỏ tuổi.

Khoảng 20 phút sau, khi thấy Thao chở Vy về, ông Tuấn đã xông ra đánh Vy, Thao chạy vào can ngăn. Ông Tuấn đã dùng dây nịt đánh liên tục vào vùng đầu Thao khiến em gục tại chỗ, sau đó ông Tuấn bỏ vô nhà.

Trao đổi với PV báo Người Lao Động, một người dân chứng kiến vụ việc cho biết: “Lúc đó, tôi đang bán hàng thì nghe ông Tuấn lớn giọng. Nhìn qua, thấy ông ta dùng sợi dây nịt đánh vào đầu trong khi Thao đang ngồi trên xe đạp. Bị đánh đau, cháu ôm đầu rồi từ từ ngã quỵ xuống đất”.

Dây nịt ông Tuấn dùng để đánh em Thao - (Ảnh: vnexpress.net)
Dây nịt ông Tuấn dùng để đánh em Thao – (Ảnh: vnexpress.net)

Còn ông Hai, 1 người trực tiếp ra can ngăn chia sẻ trên báo Trí Thức Trẻ: “Nếu tôi phát hiện kịp thời thì cháu Thao bây giờ vẫn còn sống chứ đâu đến nỗi. Hôm đó tôi nghe tiếng ồn ào, chạy ra thấy ông Tuấn dùng dây nịt đánh tới tấp vào đầu cháu Thao. Vừa chạy ra thì lúc này cháu Thao cũng đã ngã gục nhưng ông Tuấn vẫn còn đánh vào đầu cháu. Đến khi có nhiều người hỗ trợ tôi can ngăn, ông Tuấn mới bỏ đi về nhà mình mà không nói tiếng nào. Tôi rất bức xúc với cách cư xử như thế”.

Chị Nguyễn Thị Lệ (36 tuổi, mẹ em Thao) nghẹn ngào chia sẻ với PV báo Vnexpress: “Lúc tôi chạy đến, Thao sức khỏe rất yếu, chỉ thều thào vài tiếng bảo bị ba bạn gái đánh bằng dây nịt rồi ngất lịm. Vào bệnh viện bác sĩ chuẩn đoán Thao bị chấn thương sọ não. Hôn mê từ lúc đó, nó chưa kịp nhắn nhủ với tôi lời nào”.

cau-be-lop-10-bi-cha-ban-gai-dung-that-lung-danh-tu-vong-2
Chị Lệ bên linh cữu con trai. (Ảnh: vnexpress.net)

Cái chết bất ngờ của em Thao đã gây xôn xao dư luận địa phương.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: