Tại Hà Tĩnh, một nam hành khách sau khi đánh con gái khoảng 10 tuổi trên xe buýt bị mọi người nhắc nhở liền gây rối, đập phá cửa kính xe khiến mọi người hoảng sợ, rồi tự ý lái xe gây nguy hiểm cho người đi đường, theo báo Vnexpress đưa tin.

Khoảng 17h ngày 27/9, chiếc xe buýt của Công ty Thọ Lam chạy tuyến TP. Vinh – Hương Sơn (Hà Tĩnh) khi đang lưu thông trên QL1 qua địa phận phường Trung Lương (Hà Tĩnh) thì một hành khách tên Giáp trên xe đã mắng và đánh con gái khoảng 10 tuổi. Thấy vậy, phụ xe và một số hành khách đã nhắc nhở.

Một hành khách tên Hưng kể lại trên báo Tuổi Trẻ: “Khi thấy mọi người nói, người này yêu cầu xuống xe nhưng không được. Đến khi bị chửi mắng, tài xế xe buýt mới dừng xe cho xuống thì anh ta lại yêu cầu lên nhưng cửa xe đã đóng. Thế là người này nằm chặn ngang trước đầu xe rồi lấy đá đập vỡ cửa kính. Gần 40 hành khách trên xe hoảng sợ, mở cửa kính nhảy xuống”.

Cửa kính xe buýt bị đập vỡ, bắn tung tóe trên đường. (Ảnh: vnexpress.net)

Khi mọi người xuống hết, bé gái 10 tuổi vẫn ở trên xe, anh Giáp liền chạy lên cầm vô lăng nổ máy lái xe đi. Chiếc xe đã đâm gãy một số biển báo trên đường rồi lạng lách từ bên này sang bên kia khiến người đi đường hốt hoảng. Đi được khoảng 100m, chiếc xe lao xuống một vũng sâu khoảng 3m bên vệ đường rồi dừng lại.

Người dân chứng kiến sự việc cho biết, khi người đàn ông lái xe gây rối loạn đường phố đó bước ra khỏi xe, có cảm giác như anh ta bị ngáo đá, người đờ đẫn.

Theo công an thị xã Hồng Lĩnh, anh Giáp có hộ khẩu thường trú ở phường Đội Cung (TP. Vinh, Nghệ An). Hiện, lực lượng chức năng vẫn chưa thể xác định được anh ta có bị ngáo đá hay không nhưng theo xác định ban đầu, thanh niên này không phải cướp xe. Lực lượng chức năng đang lấy lời khai, điều tra theo hướng hủy hoại tài sản.

Tại cơ quan điều tra, Giáp lúc gục xuống, lúc đứng dậy vung tay vung chân đi lại trong phòng. (Ảnh: vnexpress.net)

Được biết, 40 hành khách trên chuyến xe sau đó đã được đưa sang một chiếc xe buýt khác để tiếp tục hành trình.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: