Vào sáng 15/5, em Vũ Văn Đại, học sinh trường Tiểu học Chu Văn An (TP Nam Định, tỉnh Nam Định) được nhà trường tuyên dương vì hành động đẹp trả lại 50 triệu đồng nhặt được cho người đánh mất.

Chi tiết, vào đầu giờ chiều ngày 12/4, tại khu vực cổng phụ của trường Chu Văn An, em Vũ Văn Đại (học sinh lớp 4A2) nhặt được một cọc tiền giá 50 triệu đồng, dẫn tin từ Zing.vn.

Ngay sau đó, Đại đã báo lên cô giáo chủ nhiệm và ban giám hiệu sự việc. Nhà trường lập tức chuyển thông tin đến cơ quan chức năng phường Thống Nhất để giải quyết.

Qua quá trình tìm kiếm và xác minh, cơ quan phường Thống Nhất đã xác định được chủ nhân số tiền 50 triệu trên là anh Phạm Thanh Tùng (37 tuổi trú tại phường Hạ Long, TP Nam Định).

Trao đổi với báo chí, anh Tùng cho biết, khi anh mang số tiền đi trả lương công nhân thì không may đánh rơi. Khi phát hiện bị mất tiền, anh Tùng nghĩ sẽ không thể tìm lại được.

Khi nhận được tin báo có em học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An nhặt được số tiền của mình và đang tìm cách trả lại người đánh rơi, anh Tùng đã vui mừng đến Công an phường Thống Nhất trình báo.

Trong buổi lễ tuyên dương ngày 15/5, em Vũ Văn Đại đã được tự tay trao lại 50 triệu đồng nhặt được cho chủ nhân số tiền là anh Phạm Thanh Tùng.

Để bày tỏ sự cảm ơn, anh Tùng đã quyết định trao học bổng khuyến học trị giá 5 triệu đồng cho Trường Tiểu học Chu Văn An.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: