Tại bữa trưa của một công ty thuộc khu công nghiệp Mỹ Trung, tỉnh Nam Định, hàng ngàn công nhân đình công vì thức ăn có dòi.

Vào khoảng 12h trưa ngày 18/4, trong lúc đang ăn cơm thì một công nhân của Công ty TNHH Youngour Smart Shirts Việt Nam phát hiện suất cơm của mình có dòi bò ra. Thông tin nhanh chóng lan truyền, đã có gần 2.000 công nhân đang ăn trưa vào thời điểm đó đình công, bỏ bữa trưa và nhịn ăn.

Theo thông tin trên báo Pháp Luật Plus, thực đơn bữa ăn trưa gồm: cơm, thịt, thịt kho dừa, tép và rau. Nhiều công nhân khẳng định nhìn thấy dòi bò từ món thịt kho dừa và tép trong khẩu phần ăn. Sau đó, vì bức xúc nên rất nhiều người đứng dậy bỏ về.

Đến trưa ngày 19/4, hàng ngàn công nhân lại tiếp tục đình công bỏ bữa cơm trưa và nhịn ăn.

Sau khi nhận được thông tin sự việc, lãnh đạo công ty đã phát cho mỗi công nhân một hộp sữa tươi và chiếc bánh mỳ. Đến khoảng 15h, các công nhân của công ty vẫn chưa làm việc.

Trao đổi về sự cố, ông Nguyễn Hữu Trọng – Phó Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp Nam Định PV báo Nông Nghiệp cho biết: “Sau khi nhận được thông tin về thức ăn có dòi ở Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam, chiều nay (19/4), đại diện Ban Quản lý đã phối hợp với công an tỉnh Nam Định và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định xuống công ty điều tra vụ việc và chưa có kết quả chính xác”.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, ngày 6/10/2015, cũng tại Công ty TNHH Youngour Smart Shirts Việt Nam, ngay sau bữa ăn ca trưa, xảy ra vụ ngộ độ thực phẩm với 48 công nhân bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Các công nhân bị ngộ độc sau đó đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Hoàng Lan tổng hợp

Xem thêm: