Gần đây, cư dân mạng không ngừng chia sẻ và bình luận về bức ảnh ‘hài hước’ của nam diễn viên Wentworth Miller. Bức ảnh gồm 2 phần, nửa trái là hình ảnh rắn rỏi của Wentworth khi còn đang đóng phim ‘Vượt ngục’, còn nửa phải là hình ảnh béo phì của anh gần đây.

Mọi người đều nhận thấy sự tương phản giữa một cơ thể gọn gàng, cơ bắp cùng vẻ đẹp hút hồn từng có của Miller với  hình ảnh “mũm mĩm” hiện tại của anh. Với tiêu đề mang đầy tính chế giễu – “Khi bạn vượt được ngục và phát hiện ra đồ ăn nhanh có ở mọi nơi” – bức ảnh đã nhận được hơn một triệu lượt “like” và chia sẻ trên một trang web hài có tên là The Lad Bible. Đối diện với việc này, Miller đã đáp lại với một câu trả lời đầy chân thành như sau:

“Bức hình này thực sự nổi bật hơn so với tất cả những tấm còn lại.

Vào năm 2010, tôi chỉ diễn xuất bán thời gian, tôi tránh sự chú ý của mọi người vì một số lý do.

Đầu tiên là tôi đã từng cố gắng tự tử.

Đây là một chủ đề mà tôi đã từng viết về nó, nói về nó và chia sẻ về nó với mọi người.

Thời điểm đó tôi đã chịu đựng trong im lặng. Rất, rất ít người biết đến sự đấu tranh và chịu đựng của tôi.

Xấu hổ và đau đớn, tôi đã coi bản thân mình như món hàng hư hỏng. Lúc đó những tiếng nói không ngừng vang lên trong đầu và thúc đẩy tôi tự kết liễu bản thân mình. Chuyện này không phải đến bây mới xảy ra và đây cũng không phải là lần đầu tiên.

Tôi đã vật lộn với sự trầm cảm từ hồi còn nhỏ. Đó là một trận chiến đã lấy đi của tôi thời gian, cơ hội, các mối quan hệ và cả ngàn đêm không ngủ.

Vào năm 2010, tại thời điểm tồi tệ nhất trong quá trình trưởng thành của mình, tôi đã tìm khắp nơi để được trợ giúp, an ủi và tìm mọi cách để chống lại cảm giác này. Tôi đã hướng sự chú ý của mình tới đồ ăn. Thường thì người ta có thể lấy mọi thứ như: thuốc phiện, rượu, tình dục để giải tỏa sự đau buồn nhưng tôi lại chọn cho mình giải pháp ăn uống. Hy vọng điều này có thể giúp tôi vượt qua.

Điều này đã kéo dài trong một khoảng thời gian khá lâu. Và điều mà tôi có thể nhớ ra là, khoảng thời gian sáng sủa nhất trong một tuần của tôi là lúc được thưởng thức một bữa ăn ưa thích và xem một tập mới của bộ phim ‘Top Chef’.

Đôi khi như vậy là đủ. Và tôi đã tăng cân.

Thân hình mập mạp bên trong chiếc áo đỏ của tôi đã bị các tay săn ảnh chụp lại khi tôi lang thang ở Los Angeles với một người bạn – khi mà chúng tôi băng qua đường cùng với một đoàn làm phim đang quay một chương trình truyền hình thực tế.

Các tay săn ảnh đã lượn quay và tôi đã không hề hay biết gì.

Họ đã chụp ảnh và công bố bức ảnh đó cùng với những hình ảnh tại một thời điểm khác của tôi trong sự nghiệp của mình. ‘ Từ một người lực lưỡng, hấp dẫn trở thành một bị thịt’, ‘Từ mạnh khỏe tới béo phì’, v.v..

Mẹ tôi có một “người bạn” – người luôn mang lại cho bạn bè tin xấu đầu tiên. Họ cắt tấm hình ra từ một trong những bài báo này và gửi cho bà. Bà đã lo lắng và gọi điện cho tôi.

Năm 2010, chiến đấu cho sức khỏe tinh thần và đó là điều cuối cùng mà tôi cần.

Nói tóm lại, tôi đã sống sót.

Tôi rất vui.

Bây giờ, khi nhìn thấy hình ảnh mình trong chiếc áo thun màu đỏ, nụ cười hiếm hoi trên khuôn mặt, tôi lại nhớ đến cuộc đấu tranh của mình. Tôi đã phải kiên trì, không ngừng chịu đựng và đấu tranh với những thứ quỷ quái trong tâm trí mình. Đến bây giờ, một số vẫn còn, một số thì không.

Giống như một cây bồ công anh mọc lên bên vệ đường, tôi vẫn tồn tại.

Dù sao. Tôi vẫn vậy.

Phải thú thật rằng, khi lần đầu tiên nhìn thấy bức ảnh này xuất hiện trên các phương tiện truyền thông xã hội, nó đã làm tôi khó thở. Nhưng cũng giống như mọi thứ trong cuộc sống, tôi phải đặt tên cho nó. Tiêu đề mà tôi đặt cho bức ảnh này là Sức mạnh. Sự hàn gắn. Sự tha thứ.

Cho chính tôi và cho những người khác.

Điều mà tôi muốn nói với các bạn bây giờ là: Nếu bạn hoặc bạn biết ai đó đang gặp khó khăn, hãy nói với họ rằng, họ sẽ luôn nhận được sự giúp đỡ. Hãy viết thư, gửi email, hãy nhấc điện thoại. Sẽ có người quan tâm đến chuyện này, họ đang chờ đợi để lắng nghe và giúp đỡ bạn. Tôi yêu các bạn nhiều. – W.M“.

Theo Thelogicalindian

Thanh Hương

TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO: Thời báo Đại Kỷ Nguyên nay đã có ứng dụng đọc báo tiện lợi với tốc độ nhanh trên di động. Mời quý độc giả tải ứng dụng theo đường dẫn sau: Android | IOS

Xem thêm: