Chia sẻ trên trang cá nhân vào ngày 8/4 vừa qua, Pichaya Nitipaisankul, nam diễn viên của phim “Tình yêu không có lỗi” cho biết, anh sẽ tham gia nghi lễ xuống tóc đi tu báo hiếu bố mẹ trong thời gian tới, đồng thời đăng ảnh cúi đầu trước bố mẹ để thể hiện tình cảm của mình dành cho họ.

Với người Thái Lan, dấu hiệu thể hiện là một phật tử tốt là có một lần xuất gia vào chùa, hoặc tu viện tu tập. Một gia đình mộ đạo, ngoài việc cúng dường, bố thí cho chư tăng, thì việc lo cho con cái, đặc biệt là nam giới xuất gia là việc cao cả nhất mà mọi gia đình theo đạo Phật tại Thái Lan muốn thực hiện, với niềm tin con cái trong nhà xuất gia sẽ tạo thiện nghiệp lớn cho gia đình.

tinh yeu khong co loi 23r
Pichaya Nitipaisankul cúi đầu trước cha mẹ. (Ảnh: Instagram)

Theo đó, nam diễn viên “Tình yêu không có lỗi” sẽ xuống tóc đi tu trong thời gian tới để cầu cho cha mẹ có được sức khỏe và sự bình an. Được biết, trước đó, em trai của Pichaya là Mike D.Angelo đã xuống tóc tại chùa Traimit, Thái Lan vào ngày 22/10/2015 và ở lại đây tu tập trong khoảng 10 ngày.

tinh yeu khong co loi 23ra
Tài tử phim ‘Full House’ Thái Lan – Mike D.Angelo đã thực hiện nghi lễ xuống tóc vào ngày 22/10/2015. (Ảnh: Internet)

Được biết, thời gian xuất gia tùy thuộc từng người, có thể là vài ngày, vài tuần, hoặc vài năm. Trong cuộc sống, một người có thể xuất gia nhiều lần. Người trẻ sau khi xuất gia, cảm thấy không hợp với cuộc sống tu thiền thì có thể trở về nhà. Tại các tu viện, hàng tháng có một ngày để những người xuất gia hoàn tục.

Thanh Phong (tổng hợp)

TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO: Thời báo Đại Kỷ Nguyên nay đã có ứng dụng đọc báo tiện lợi với tốc độ nhanh trên di động. Mời quý độc giả tải ứng dụng theo đường dẫn sau: Android | IOS

Xem thêm: