Trong cuộc phỏng vấn mới đây với hãng tin Phượng Hoàng, Bào Quốc An – người từng thành công với vai Tào Tháo trong phim “Tam quốc diễn nghĩa” (1994) đã chia sẻ rằng, do ảnh hưởng của tuổi tác, trí nhớ suy giảm nhiều, sức khỏe không được như xưa nên ông không thể tham gia diễn xuất được nữa.

Quốc An cho biết: “Hồi trẻ tôi thuộc kịch bản nhanh lắm nhưng bây giờ già rồi, toàn quên lời. Mỗi lần lúng túng thì huyết áp lại tăng. Mà tôi không thích vừa đóng phim vừa có người nhắc thoại bên cạnh. Không học thuộc được mà cứ cố đóng thì xấu hổ lắm. Vì thế, ‘Thiếu Lâm Tự truyền kỳ bản 2016’ là dự án cuối cùng của tôi”.

Ở tuổi 70, lại đóng phim vào mùa đông nên ông càng dễ ốm. Ông nói: “Đối với tôi bây giờ mà nói, quay phim là chuyện quá cực khổ”.

Được biết, cùng với “Tam quốc diễn nghĩa”, diễn viên Bào Quốc An được xem là Tào Tháo kinh điển nhất trên màn ảnh. Bằng lối diễn thể hiện nội tâm đầy phức tạp, vai diễn Tào Tháo của Bào Quốc An đã để lại trong công chúng một ấn tượng khó phai về nhà chính trị, quân sự kiệt xuất.

“Ra đường, ai cũng gọi tôi là Tào Tháo!”, nam diễn viên chia sẻ.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: