Vào ngày 31/3 vừa qua, Douglas Wilmer, người đóng vai thám tử Sherlock Holmes trong một bộ phim truyền hình chuyển thể từ tác phẩm của Arthur Conan Doyle đã qua đời tại một bệnh viện ở Ipswich, miền đông nước Anh do mắc bệnh viêm phổi. Hưởng thọ 96 tuổi. Roger Johnson, phát ngôn viên Hiệp hội Sherlock Holmes ở London đã lên tiếng xác nhận thông tin này.

“Ông ấy là một diễn viên tuyệt vời, là một người đàn ông thực thụ với một sự nghiệp thật đồ sộ và nổi bật”, Johnson nói.

“Một ngày tồi tệ. Tôi nghe tin Douglas Wilmer đã rời bỏ chúng ta. Một diễn viên tốt. Hân hạnh được diễn cùng ông trong ‘The Saint’ và ‘Octopussy”, nam diễn viên Roger  Moore viết.

Được biết, lần xuất hiện cuối cùng của Douglas Wilmer trên màn ảnh là tham gia trong vai trò khách mời đặc biệt ở series ‘Sherlock’ và đảm nhân vai một ông già cáu kỉnh của CLB Diogenes.

Trong cuộc đời của mình sau này, ông cũng có mở một quán rượu mang tên Sherlock ở Woodbridge, miền đông nước Anh – nơi mà ông sinh sống.

Bên cạnh vai diễn Sherlock Homes, nam diễn viên Douglas Wilmer cũng được khán giả nhớ tới khi đóng vai Nayland Smith trong ‘The Face of Fu Manchu’. Ông cũng có những vai diễn để đời trong ‘Jason And The Argonauts’, ‘Patton’, và ’The Golden Voyage Of Sinba’”.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: