Chị gái diễn viên Nguyễn Hoàng cho hay, sáng ngày 19/11 Nguyễn Hoàng đã tự thở được mà không cần sự hỗ trợ của máy móc. Và chỉ một ngày sau khi bác sĩ rút ống thở, vào hôm qua (20/11) nam diễn viên đã mở mắt và có biểu hiện nhận biết lời nói của người thân.

“Gia đình thay phiên nhau hỏi Hoàng có nhận ra người nhà không, Hoàng khẽ chớp mắt đáp lại. Khi tôi bảo Hoàng cử động cánh tay thì Hoàng có nhúc nhích năm đầu ngón tay được một chút”, chị gái diễn viên cho biết.

Các bác sĩ chia sẻ, trước đây, ở những trường hợp tương tự, có những bệnh nhân hồi phục sau vài ngày, có người lại mất vài tuần để hồi phục. Một số trường hợp quá nghiêm trọng, bệnh nhân chỉ có thể bình phục ở mức sống thực vật. Việc Nguyễn Hoàng có thể cử động các ngón tay chỉ sau 1 ngày cho thấy tình trạng sức khỏe của anh có tiến triển tốt.

Diễn viên Nguyễn Hoàng trong phim "Bông hồng trà". (Ảnh: Internet)
Diễn viên Nguyễn Hoàng trong phim “Bông hồng trà”. (Ảnh: Internet)

Theo thông tin từ anh Trung một người bạn thân của Nguyễn Hoàng thì nam diễn viên hiện đang nằm ở phòng số 123, lầu 1 khu B khoa ngoại thần kinh tại bệnh viện Nhân Dân 115 (TP HCM). Anh có thể tự uống sữa với sự hỗ trợ của y tá thay vì truyền dịch như trước kia. Tuy nhiên, nam diễn viên còn bị động trong việc vệ sinh cá nhân.

Gia đình diễn viên “Bông hồng trà” nói, sau ca phẫu thuật não, Nguyễn Hoàng vẫn có nguy cơ đối diện với những biến chứng khó lường, có thể dẫn đến bại liệt nhưng người nhà của anh cho biết họ vẫn cố gắng cứu chữa với tinh thần “còn nước còn tát”.

“Không biết mất bao lâu để Hoàng có thể đi lại bình thường hay sẽ nằm liệt suốt đời”, chị gái diễn viên lo lắng.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: