Sáng hôm nay (19/11), các bác sĩ khoa Hồi sức ngoại, Bệnh viện nhân dân 115 (TP HCM) thông báo, sức khỏe của nam diễn viên “Bông hồng trà” đã có một số chuyển biến nhỏ. Anh đã có thể tự thở được và sẽ được chuyển từ khu chăm sóc đặc biệt sau mổ về khoa ngoại thần kinh để tiếp tục theo dõi.

Tuy nhiên, anh vẫn chưa có bất cứ phản ứng nào với các tác động bên ngoài. Vợ Nguyễn Hoàng buồn bã chia sẻ: “Anh ấy không hề phản ứng gì khi tôi gọi. Tay chân hoàn toàn không thể cử động. Lúc này gia đình chỉ còn biết chờ đợi và hy vọng điều kỳ diệu”.

Cũng theo các bác sĩ, rất khó có thể đoán trước Nguyễn Hoàng có khả năng phục hồi các chức năng hay không: “Hiện bệnh nhân yếu liệt tay chân trái, hoàn toàn không phản ứng khi tiếp xúc, chúng tôi vẫn phải nuôi ăn bằng cách truyền ống. Mọi thứ còn rất phức tạp, nếu tiến triển tốt hơn, người bệnh mới có thể tập vật lý trị liệu để nghĩ đến chuyện phục hồi chức năng”.

Các bác sĩ cũng cho biết thêm, trước đây, ở những trường hợp tương tự, có những bệnh nhân hồi phục sau vài ngày, có người lại mất vài tuần để hồi phục. Một số trường hợp quá nghiêm trọng, bệnh nhân chỉ có thể bình phục ở mức sống thực vật.

Trước đó, vào cuối tháng 10, diễn viên Nguyễn Hoàng đã phải nhập viên vì đột quỵ, tai biến mạch máu não. Đến ngày 4/11, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật để lấy ra lượng máu trong thùy não do tai biến mà có nhưng chỉ lấy được một phần. Sau mổ, não của anh vẫn tiếp tục bị phù và đến hiện tại, nam diễn viên vẫn hôn mê và phải theo dõi trong bệnh viện.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: