Các khu vịnh rộng lớn là một trong những phong cảnh tự nhiên, hùng vĩ độc đáo của Na Uy, nhưng đây cũng là một khó khăn trong vấn đề giao thông ở nước này. Để đảm bảo giao thông thông suốt, đồng thời giữ gìn môi trường tự nhiên, chính phủ Nauy dự định chi ra 25 tỷ USD (tương đương 550.000 tỷ VND) để làm hệ thống đường hầm nổi qua khu vịnh này.

▼ Phía tây Na Uy có hơn 1000 vịnh, giữa các vịnh hiện chưa có một cầu nối nào, người dân nơi đây chỉ có thể đi lại bằng phương tiện phà, hoặc đi trên con đường ngoằn ngoèo hàng trăm vòng cua mới có thể đến được bờ bên kia. Cục quản lý đường bộ Na Uy đã đưa ra phương án giải quyết vấn đề này trên cơ sở vẫn đảm bảo môi trường tự nhiên nơi đây.

sđ

▼ Phương án này là xây dựng một hệ thống đường hầm nổi nối các bờ vịnh biển lại với nhau, xe cộ sẽ đi lại trong hầm nổi như những đường hầm thông thường, chỉ khác là đường hầm này nằm ở trong nước.

thh

▼ Để thực hiện công trình này, chính phủ Na Uy dự kiến sẽ chi ra khoản tiền là 25 tỷ USD (tương đương 550.000 tỷ VND).

gfg

▼ Do các vịnh biển ở đây nước rất sâu, cho nên các đường hầm thông thường sẽ không thể xây dựng được, vì thế Cục đường bộ Na Uy nhận thấy đây là một phương án tương đối tiết kiệm, có thể giữ gìn được phong cảnh tự nhiên nơi đây, đồng thời thuyền bè vẫn có thể đi lại trên mặt biển mà không bị ảnh hưởng.

ff

▼ Chính phủ Na Uy dự kiến, sau khi công trình vĩ đại này hoàn thành, giao thông khu vực phía Tây đất nước này sẽ giảm được 1 nửa lộ trình.

ề

▼ Với người dân địa phương, công trình này không chỉ giúp họ tăng doanh thu từ ngành du lịch, mà còn giúp giữ gìn, bảo vệ quang cảnh thiên nhiên nơi đây. Nếu phương án này được thực thi, đến năm 2035 chúng ta sẽ được nhìn thấy đường hầm nổi này.

fd

▼ Rất nhiều cư dân mạng mong chờ dự án này sẽ thành hiện thực để được ngắm nhìn công trình vĩ đại này trong thực tế. Nhưng cũng không ít người cho rằng công trình này nếu thực hiện sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Với ý tưởng này, các bạn có nghĩ chính phủ Na Uy sẽ biến nó thành hiện thực được không?

Video: Ngọn núi độc đáo nhất thế giới khi nhìn từ trực thăng sẽ như thế nào

Quỳnh Chi