Những ngày qua fan hâm mộ của ca sĩ Mỹ Tâm đang rất vui mừng và tự hào khi cô liên tục nhận được các giải thưởng quốc tế. Mới đây, cô lại bất ngờ được lọt vào đề cử giải Big Apple Music Awards (BAMA) năm 2015.

Mỹ tâm tên thật là Phan Thị Mỹ Tâm (sinh năm 1981, tại Đà Nẵng). Cô là một ca sĩ, nhạc sĩ được biết đến bởi các hoạt động âm nhạc nghiêm túc, sáng tạo và những cống hiến không ngừng cho âm nhạc từ khi chính thức khởi nghiệp vào năm 2000. Cô là một trong những cái tên gây được ảnh hưởng mạnh mẽ tại ngành công nghiệp âm nhạc Việt và là nguồn cảm hứng cho nhiều lớp nghệ sĩ trẻ kế tiếp.

Với giọng hát điêu luyện, mạnh mẽ và đầy xúc cảm, Mỹ Tâm không chỉ có chỗ đứng vững chắc trong làng nhạc Việt, mà còn là cơ sở để người hâm mộ đặt trọn vẹn niềm tin khi cô đại diện cho Việt Nam tham gia các giải thưởng quốc tế.

my tam
Mỹ Tâm nhận giải World Music Awards 2014 (Ảnh: Internet)

Mỹ Tâm cũng được xem là một trong những ca sĩ đầu tiên thắng giải ở các đề cử quốc tế. Ngoài vô số các giải thưởng trong nước Mỹ Tâm ẵm về cho mình các giải uy tín quốc tế. Chỉ trong vòng 2 năm (2013-2014) Mỹ Tâm liên tục xuất hiện trong nhiều hạng mục giải thưởng quốc tế.

  • Đề cử giải “Nghệ sĩ xuất sắc thế giới” (Best Worldwide Act) tại giải thưởng Âm nhạc châu Âu của MTV.
  • Đề cử 3 giải liên tục:  “Nữ nghệ sĩ xuất sắc thế giới” (World Best Female Artist), “Nghệ sĩ trình diễn trực tiếp hay nhất thế giới” (World Best Live Act), “Nghệ sĩ giải trí xuất sắc nhất thế giới của năm” (Worlds Best Entertainer Of The Year) tại World Music Awards.
  • Nhận giải “Nghệ sĩ Châu Á xuất sắc nhất” (Best Asian Artist) tại “Giải thưởng âm nhạc châu Á” – Mnet Asian Music Awards 2012 (MAMA).
  • Nhận giải “Nghệ sĩ xuất sắc Đông Nam Á” của MTV châu Âu.
  • Được Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế (IFPI) công nhận là “Nghệ sĩ có album bán chạy nhất lãnh thổ” trong năm 2014.
  • Được vinh danh là “Huyền thoại Âm nhạc Châu Á” tại sự kiện Top Asia Corporate Ball 2014 ở Kuala Lumpur.

Giải thưởng Big Apple Music Awards (BAMA) khởi động từ năm 2004, BAMA là giải thưởng tôn vinh những nghệ sĩ thuộc lĩnh vực âm nhạc khu vực trung tâm châu Á, vùng Kavkaz và Trung Đông có lượng tiêu thụ sản phẩm và người hâm mộ lớn trên toàn thế giới.

image003
Ảnh các nghệ sĩ được đề cử Big Apple Music Awards, trong đó có Mỹ Tâm (ngoài cùng, bên trái)

Trong sự kiện kỷ niệm 10 năm (2004 – 2014), các chương trình trao giải được phát sóng đến Bắc và Nam Mỹ, Châu Âu, Trung Đông, Trung Á và Ấn Độ đã thu hút khán giả trên toàn thế giới, ước tính có hơn 1 tỷ người xem tại hơn 75 quốc gia.

Mỹ Tâm là đại diện đầu tiên của Việt Nam xuất hiện trên danh sách bình chọn. Cô xuất hiện trên trang web bình chọn của giải thưởng với lời dẫn kêu gọi bình chọn.

Với kinh nghiệm trên đấu trường quốc tế, cùng với lượng fan hùng hậu, Mỹ Tâm rất có hy vọng sẽ là nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc nhận được giải thưởng tại Big Apple Music Awards (BAMA) năm 2015 này, hãy bình chọn cho cô ấy.

image005

Được biết sau Mỹ Tâm, ca sĩ trẻ Đông Nhi cũng đã bất ngờ được lọt vào danh sách đề cử. Đông Nhi là ca sĩ nổi lên từ dòng nhạc teen cùng với sự phát triển của nhạc truyền thông. Với sự nghiêm túc và miệt mài hoạt động nghệ thuật, Đông Nhi ngày càng khẳng định khả năng của mình và cô cũng có lượng fan trẻ đông đảo.

TBI tổng hợp