Sau khi nhận được thông báo của người dân phát hiện ra mùi hôi thối tanh nồng phát ra từ ngôi chùa Phai Ngern tại Bangkok, Thái Lan, cảnh sát đã vào cuộc để điều tra. Kết quả tìm thấy khiến người người phải suy ngẫm, bởi vì kết quả này cũng chỉ là bề nổi của tảng băng chìm mà thôi.

Cảnh sát đã tìm thấy nhiều túi bóng đựng đồ màu trắng, bên trong là xác của những thai nhi bị nạo bỏ. Chúng được bọc bằng báo và đặt vào những chiếc túi nhựa. Cảnh sát đã tìm thấy ở ngôi chùa này hơn 2000 bộ thi thể như thế.

Ảnh chụp màn hình báo: Nguoilaodong

Cảnh sát cho biết, hàng loạt bộ thai nhi này được gửi ở đây trong khoảng thời gian hơn 1 năm. Nhân viên nhà xác của chùa thú nhận rằng, chúng được chuyển đến đây từ các phòng khám để nhà chùa hỏa thiêu. Tuy nhiên, do lò thiêu của nhà chùa bị hỏng nên các gói xác bị chất đống lại như vậy. Đây chính là nguyên nhân khiến ngôi đền bốc lên mùi hôi thối tanh ngòm dẫn đến người dân xung quanh phải báo động.

Ảnh chụp màn hình báo: tuoitre

Sự việc đã gióng lên hổi chuông cảnh báo đối với toàn dân Thái Lan và thế giới. Bởi con số 2000 thi thể này chỉ là bề nổi của tảng băng chìm về nạn phá thai. Theo thống kê chính thức cho thấy khoảng 300.000 ca nạo phá thai được thực hiện mỗi năm ở Thái Lan, phần lớn tại các phòng khám tư.

Một kênh truyền thông của Thái Lan đưa tin, việc nạo phá thai ở đất nước này là việc làm bất hợp pháp. Sự việc đã làm dấy lên cuộc tranh luận quốc gia về luật phá thai hiện nay, điều luật đã được ban hành từ năm 1950.

Thêm nữa, 95% dân số Thái Lan theo tín ngưỡng đạo Phật. Họ đóng vai trò quyết định trong sự phát triển của đất nước. Và đạo lý nhà Phật coi việc phá thai là sát sinh và tạo thành việc tội lỗi.

Ảnh chụp màn hình báo: Nguoilaodong

Phra Kru Wichitsorakul, vị sư trụ trì của ngôi chùa Phai Ngern của Thái Lan nói: “Trong đạo Phật, chúng tôi được dạy, phá thai là một tội lỗi. Nó chắc chắn vi phạm niềm tin tín ngưỡng của chúng tôi. Sát sinh là một việc làm tội lỗi. Đạo Phật không phân biệt sinh mệnh ở trong hay ngoài tử cung, chỉ cần sát hại sinh mệnh là một việc làm tội lỗi rồi.”

Vì sao ở một đất nước mà điều luật về việc nạo phá thai rất rõ ràng, nhưng người dân của lại không thực hiện theo? Điều đó cho thấy luật pháp có nghiêm khắc cũng không thể khiến người ta không làm việc xấu. Chỉ có đạo đức mới có thể thực sự ước chế mỗi người tránh xa những điều xấu và mang lại sự an định cho xã hội.

San San

Xem thêm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Đánh cả vợ đang có thai, một cơn sốt kỳ lạ khiến ông chồng vũ phu bỗng ‘hiền như Bụt’

Bắc Kinh giấu tội như thế nào?

videoinfo__video3.dkn.tv||50949d31a__

Ad will display in 09 seconds