Thực tế đã chứng minh, bạn không cần một ngôi nhà lớn hoặc nhiều tiền để tạo ra một nơi ấm cúng và thoải mái để sống hay tận hưởng những thú vui đơn giản. Và pha chuyển mình ngoạn mục của chiếc xe thùng cũ kỹ dưới đây là một minh chứng rất cụ thể cho thực tế này.

(Ảnh: Woodcraft)
(Ảnh: Woodcraft)

Cô bé 14 tuổi Ellie Yeater đã có một dự định táo bạo và quyết tâm mạnh mẽ thực hiện công trình DIY (do it yourself – đồ tự chế) đầy công phu của mình để tự tạo ra không gian riêng tư ngập tràn sắc màu của tuổi mới lớn.

(Ảnh: Woodcraft)
(Ảnh: Woodcraft)

Cô bé đến từ Tây Virginia, Hoa Kỳ có một chút thời gian rảnh rỗi vào mùa hè và quyết định sẽ dành phần lớn thời gian để sửa lại một chiếc xe cắm trại cũ từ năm 1974

(Ảnh: Woodcraft)
(Ảnh: Woodcraft)

Cô bé tuyên bố mục tiêu cuối cùng là dựng nên một căn lều cắm trại tiện nghi “glamper” (thuật ngữ ghép từ glamorous và camping, tức là một kiểu cắm trại mang phong cách sang trọng và tiện nghi hơn), thay vì chỉ sử dụng căn lều cắm trại đơn sơ thông thường. Với một động cơ đầy đam mê của một cô bé đang trong độ tuổi ô mai, Ellie đã tiết kiệm được 500 USD từ tiền mừng sinh nhật và thu nhập nhờ các công việc vặt. Cô bé đã bắt tay vào làm mọi thứ để cải tạo chiếc xe cắm trại mà không ngại những việc chân tay nặng nhọc và lấm lem nhất.

(Ảnh: Woodcraft)
(Ảnh: Woodcraft)

Với giá 200 USD (gần 5 triệu đồng), cô bé đã tìm thấy một chiếc xe cắm trại trong mục rao bán của một tờ báo. Ellie đã sử dụng phần tiền còn lại để mua vật liệu cải tạo bao gồm sơn, ván sàn, vải, một số đồ trang trí nội thất và tất nhiên là cả những món đồ trang trí nhí nhảnh vui mắt khác. May mắn thay, bố cô bé đã quyết định “đầu tư” cho Ellie một vài món đồ gỗ và một cái phủ mái nhà bằng cao su.

Số tiền thì không nhiều và khối lượng công việc dường như quá nhiều

(Ảnh: Woodcraft)
(Ảnh: Woodcraft)

Gia đình Yeater rất yêu thích hoạt động ngoài trời và thế giới thiên nhiên. Họ sống trên một khu đất rộng 60 mẫu Anh (hơn 240.000 m2), và anh trai của Ellie, Isaiah, đã có kinh nghiệm trong việc tạo ra không gian của riêng mình bằng cách xây dựng một cabin nhỏ, nơi anh và bạn bè tụ tập và giải trí.

(Ảnh: Woodcraft)
(Ảnh: Woodcraft)

Ellie lấy cảm hứng anh trai mình, tuy vậy cô bé muốn công trình của mình sẽ đáng yêu hơn và nằm gần nhà hơn để có thể ở trong phạm vi phủ sóng Wi-Fi tận dụng được đường dây điện.

(Ảnh: Woodcraft)
(Ảnh: Woodcraft)

Trước khi Ellie bắt đầu trang trí và cải tạo, chiếc xe cắm trại phải được làm sạch kỹ lưỡng. Ông nội Lawrence của cô đã rất hạnh phúc khi được giúp cô bé với tay nghề mộc và sơn điêu luyện của mình.

Sau đó, kế hoạch trang trí những thứ dễ thương hơn có thể bắt đầu. Ellie đã chọn sơn màu hồng pastel và màu xanh nhạt theo đúng mô-típ dễ thương của các cô bé mới lớn. Và đồ trang trí trong căn nhà mới đều rất đáng yêu và nhẹ nhàng, trong trẻo.

(Ảnh: Woodcraft)
(Ảnh: Woodcraft)

Không chỉ lớp sơn mới khiến chiếc xe thùng thay đổi ngoạn mục, Ellie còn lắp lại sàn nhà mới cùng với đồ nội thất phù hợp và màn cửa tự làm.

Ngay bên ngoài cửa căn nhà mới, một con đường nhỏ giản dị nhưng thân thiện được thêm vào để tăng thêm sự ấm cúng cho nơi trú ẩn mới của cô bé.

(Ảnh: Woodcraft)
(Ảnh: Woodcraft)
(Ảnh: Woodcraft)
(Ảnh: Woodcraft)

“Tôi thích con đường không thẳng tắp,” người cha Lori của Ellie nói, “nó cũng giống như cuộc sống vậy.”

Ông nội đã giúp tạo ra một ngôi nhà mới, và bà của Ellie thì sẵn sàng giúp cô trong việc trang trí căn nhà bằng những đồ vật nhỏ xinh đáng yêu phối hợp hoàn hảo với phong cách “lộng lẫy”.

(Ảnh: Woodcraft)
(Ảnh: Woodcraft)

Cô bé 14 tuổi này đã dành đủ tiền để xây dựng một nơi ấm cúng cho bản thân và bạn bè của mình, và chúng ta phải thừa nhận, kết quả cuối cùng thật đáng ngạc nhiên.

Thu Hiền tổng hợp

Xem thêm: