Khi World Cup đang sục sôi thì cũng là lúc ca khúc Kiếp đỏ đen được “đào mộ” sau 14 năm ra mắt. Sau mỗi trận đấu là vui – buồn – khóc – cười và muôn vàn biến cố khó lường trước của các tín đồ túc cầu.

Mùa World Cup, cộng đồng mạng không quên nhắn nhủ 'Kiếp đỏ đen - Kiếp bán độ'
Ca sĩ Duy Mạnh.

Khai mạc vào ngày 14/6, World Cup 2018 đang bước vào những ngày thi đấu sôi động và kịch tính. Tuy mới ở vòng bảng nhưng đã có rất nhiều những biến cố khó lường: đương kim vô địch Đức chịu khuất phục trước Mexico còn Brazil bị Thụy Sĩ cầm hòa với tỷ số 1-1…

Mùa World Cup, cộng đồng mạng không quên nhắn nhủ 'Kiếp đỏ đen - Kiếp bán độ'
Ca khúc được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ.

Màn ra quân của các “ông lớn” không thuận lợi, cư dân mạng chia sẻ rầm rộ ca khúc Kiếp đỏ đen của Duy Mạnh. Bên cạnh góc độ hài hước, châm biếm, Kiếp đỏ đen cũng là lời cảnh tỉnh cho những fan cuồng bóng đá tránh xa những cám dỗ đỏ đen, cá độ.

Ở những bài chia sẻ ca khúc, cư dân mạng còn để lại những lời bình luận hài hước: “Cứ mỗi lần hết tiền tôi lại nghe ca khúc này”, “Dự là bài này lại hot sau mùa World Cup đây”… Không chỉ cộng đồng mạng, trên trang Facebook cá nhân, ca sĩ Duy Mạnh cũng chia sẻ lại bài hát của anh, kèm lời nhắn nhủ: “Muốn bê tài sản của người khác về nhà mình. Đó là ước mơ làm giàu hoang tưởng nhất…”.

Mùa World Cup, cộng đồng mạng không quên nhắn nhủ 'Kiếp đỏ đen - Kiếp bán độ'
Duy Mạnh nhắn nhủ fan trên mạng xã hội.

Bước chân vào nghệ thuật từ năm 1998 nhưng phải tới năm 2005, Duy Mạnh mới được khán giả chú ý tới với nhiều bản hit như Dĩ vãng cuộc tình, Kiếp đỏ đen, Tình em là đại dương… Ca khúc Kiếp đỏ đen được khán giả yêu thích, từ đó cát-xê của anh tăng lên nhiều so với trước đây.

Cũng là 1 fan cuồng nhiệt của bóng đá, trong mùa World Cup 2014, Duy Mạnh không bỏ qua bất kỳ trận bóng nào. Dù đang lưu diễn hải ngoại, anh vẫn tranh thủ thực hiện phiên bản thứ hai của Kiếp đỏ đenKiếp bán độ.

Anh chia sẻ, những fan có máu đỏ đen cần tỉnh táo, không nên sa vào cá độ thắng thua làm tan cửa nát nhà…

Duy Mạnh ‘Kiếp đỏ đen’

Duy Mạnh ‘Kiếp cá độ’

Nguyễn Hiệp