Ngày 19/6, Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao nên miền Bắc tiếp tục mưa lớn trên diện rộng, lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ xảy ra đặc biệt ở các tỉnh miền núi.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, từ ngày 19/6 đến ngày 21/6, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ở Bắc Bộ có mưa diện rộng. Trong cơn giông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Hôm nay (19/6) tại thủ đô Hà Nội dự báo có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Bắc Bộ đan xen lúc mưa, lúc tạnh ráo, vùng núi có mưa lượng khá và có nơi có dông. Nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội, Ninh Bình, Hải Phòng,…

Mưa kéo dài đến 20/6 với lượng phổ biến 150-200mm, có nơi trên 250mm. Khu vực Hà Nội và các tỉnh đồng bằng mưa ít hơn, phổ biến 50-150m. Nền nhiệt khắp miền Bắc khá mát mẻ, nhiệt độ phổ biến khoảng 28-32 độ C, ban đêm 23-27 độ C

Từ ngày 19-21/6, khu vực Tây Bắc​ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Tổng lượng mưa phổ biến đã giảm, chỉ còn khoảng 70-150mm, có nơi trên 200mm. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 20 ​- 23/6, một đợt lũ sẽ xuất hiện trên sông Thao, sông Lô, sông Bằng Giang và sông Kỳ Cùng với biên độ lũ lên từ 2-3m.

Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở một số khu vực của các tỉnh như Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: