Mourinho đang trải qua những ngày tháng khó khăn nhất trong sự nghiệp cầm quân khi dẫn dắt Chelsea thua 4/8 trận gần nhất. Trải lòng với báo giới trong thời điểm nhạy cảm này, “Người Đặc Biệt” khẳng định ông vẫn sẽ đeo đuổi sự nghiệp huấn luyện thêm 15 năm nữa, nhưng cũng cho biết mình không có khả năng kết thúc sự nghiệp tại Chelsea.

Phát biểu trên của Mourinho được đưa ra trong khuôn khổ buổi ra mắt cuốn sách mới của ông, viết về trải nghiệm 15 năm huấn luyện đã qua. (Ảnh: mirror.co.uk)

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha vẫn rất lạc quan về sự nghiệp tương lai bất chấp sự khởi đầu tệ hại cùng Chelsea từ đầu mùa giải 2015-2016. Được biết, hiện tại Đương kim vô địch Ngoại Hạng Anh mới chỉ giành 8 điểm và đang xếp vị trí 16, trận gần nhất thua 1-3 trước Southampton ngay tại sân nhà Stamford Bridge.

Khi được hỏi liệu sẽ tiếp tục nghiệp cầm quân bao lâu, Mourinho trả lời: “Thật khó để nói chính xác, nhưng nếu bạn hỏi về việc tôi sẽ làm HLV thêm bao nhiêu năm, tôi sẽ nói 15 năm, tôi sẽ huấn luyện ít nhất 15 năm nữa nếu tôi có thể. Còn nếu bạn hỏi liệu tôi có thể cầm quân tại Chelsea thêm 15 nữa hay không, thì tôi quả thực không biết, tôi không nghĩ vậy. Tôi không nghĩ là có một đội bóng đá hiện đại nào cho phép ai đó có thể huấn luyện một CLB thời gian lâu như thế. Do đó, theo lệ thường tôi sẽ không kết thúc sự nghiệp tại Chelsea. Tôi rất muốn điều đó, nhưng tôi nghĩ khả năng đó là rất khó”.

“Người Đặc Biệt” cũng bật mí sau 15 năm nữa ông cũng sẽ viết thêm một cuốn hồi ký: “Tôi nghĩ tôi sẽ xuất bản thêm một cuốn sách tương tự. Tôi hy vọng là sau 15 năm nữa cuốn sách đó sẽ ra mắt độc giả. Đó sẽ không phải là cuốn sách với các nội dung gây tranh cãi. Cuốn sách ấy sẽ có nhiều chương. Nhưng chương đầu tiên tôi sẽ viết về khoảnh khắc này, thời điểm hiện tại đây, với 4 thất bại trong 8 trận khởi đầu giải Ngoại Hạng Anh, 2 thất bại trên sân nhà – con số đã nhiều hơn các trận thua tại Stamford Bridge trong 100 trận trước đây tôi dẫn dắt Chelsea. Khoảng thời gian này chắc chắn sẽ là mở đầu cho cuốn sách tiếp theo đó, nhưng trong sách cũng có nhiều khoảnh khắc tốt đẹp, nhiều cup và danh hiệu. Tôi không nghĩ mình sẽ chỉ dừng lại ở 10 lần đoạt chức vô địch trong sự nghiệp cầm quân”.

Tâm Minh

Xem thêm: