Ngay trước thềm khởi tranh mùa giải mới, CLB Chelsea cùng HLV Mourinho đã hoàn tất bản hợp đồng mới, theo đó chiến lược gia người Bồ Đào Nha sẽ gắn bó với đội chủ sân Stamford Bridge tới năm 2019.

Sau không nhiều thời gian đàm phán, vị HLV từng 3 lần giành ngôi vị cao nhất giải Ngoại Hạng Anh cùng CLB Chelsea đã đồng ý đặt bút ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn 4 năm.

Năm ngoái là mùa giải thứ 2 trong lần 2 mà “Người đặc biệt” dẫn dắt đội bóng Tây London. Mourinho đã cùng các học trò của mình đoạt được League Cup và vượt qua Man United, Arsenal và Man City để giành ngôi vị cao nhất giải Ngoại Hạng Anh.

Cựu HLV của CLB Porto (Bồ Đào Nha) đã dẵn dắt Chelsea 3 năm trong nhiệm kỳ đầu tiên trước khi chuyển tới Inter Milan và Real Madrid. Trong giai đoạn đầu của kỷ nguyên Abramovich, năm 2005 Mourinho đã giúp Chelsea lần đầu tiên giành chức vô địch giải Ngoại Hạng Anh sau 50 năm. “Người đặc biêt” đã cùng với các học trò của mình bảo vệ thành công chức vô địch ở mùa giải sau đó.

Tại Inter Milan, Mourinho cũng rất thành công trong hai mùa bóng 2008-09 và 2009-2010 với 2 chức vô địch Serie A và 1 Cup Champions League. Trong 3 năm tại Real Madrid từ 2010 đến 2013, dù không thành công như tại Italia, nhưng chiến lược gia người Bồ Đào Nha cũng sưu tập được 1 chức vô địch La Liga, 1 Cup Nhà Vua (Cúp Quốc gia) và 1 Siêu Cup Tây Ban Nha.

Sau khi trở lại Chelsea vào Hè 2013, Mourinho đã phải chấp nhận mùa giải đầu tiên nhiệm kỳ 2 trắng tay và chỉ thực sự trở lại vào mùa giải năm ngoái với ngôi vị số 1 Ngoại Hạng Anh.

Với thành công có được cùng việc nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của Chủ tịch Abramovich, vị HLV 52 tuổi đã đồng ý tiếp tục gắn bó lâu dài với CLB chủ sân Stamford Bridge bằng hợp đồng mới có thời hạn tới năm 2019. Đây là thời gian đủ dài để Mourinho có thể hoàn thành nhiệm vụ cùng Chelsea đoạt chức vô địch Champions League danh giá.

Phát biểu với báo giới sau hợp đồng mới, Mourinho chia sẻ: “Nếu CLB hạnh phúc, tôi hạnh phúc. Tôi nghĩ việc ký hợp đồng mới với tôi là điều bình thường. Điều quan trọng là chúng tôi sẽ tiếp tục bên nhau và tôi hy vọng có thể gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai, mang lại niềm hạnh phúc cho cổ động viên, cầu thủ và CLB.

Cuối cùng thì Mourinho đã giữ đúng lời hứa như những gì ông đã phát biểu sau chức vô địch Ngoại Hạng Anh năm ngoái: “Tôi sẽ ở lại đây cho đến khi nào Ngài Abramovich còn muốn có tôi.”

Tấn Bình tổng hợp