Gần đây, một phụ nữ nông thôn sinh sống tại thành phố Tân Hương, tỉnh Hà Nam đã bị một cán bộ của chính quyền địa phương dùng đất “chôn sống”. Chính quyền đã bẻ cong sự thật để xử phạt nhân viên có hành vi sai trái kia khiến dân chúng hết sức phẫn nộ. Một người dân nói: “Đây là một xã hội tà ác và đen tối như vậy sao?” Còn có người đã liệt kê đủ loại cách thức giết người của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Theo tờ “Pháp chế nhật báo” đưa tin: Ngày 02/10 vừa qua, một người phụ nữ nông thôn tên là Tôn Thu Anh sống tại thị trấn Lưu Quang, huyện Phong Khâu, thành phố Tân Hương, tỉnh Hà Nam đã có tranh chấp với người hàng xóm là ông Triệu Học Kiệt. Ông Triệu Học Kiệt là nhân viên bảo vệ của chính quyền thị trấn. Lúc ấy, ông Triệu Học Kiệt đang điều khiển một xe tải đổ đất để tôn mặt bằng ngõ. Con ngõ này là đường đi chung của mấy gia đình xung quanh.

Bài báo viết: Sau khi bị bà Tôn Thu Anh ngăn cản, ông Triệu Học Kiệt đã đổ cả xe tải đất đó lên người bà Tôn Thu Anh và chôn sống. Mấy phút sau, người nhà bà Tôn Thu Anh phát hiện ra cứu bà thì bà đã lâm vào trạng thái hôn mê sâu. May mắn là cuối cùng bà Tôn Thu Anh đã được đưa đi cấp cứu kịp thời tại bệnh viện và giữ được tính mạng.

Chiếc xe ô tô mà ông Triệu Học Kiệt lái là thuộc sở hữu của chính quyền địa phương. Công an địa phương chỉ dựa vào việc ông Triệu lái xe không có giấy phép nên xử phạt ông 200 -500 tệ (khoảng 700.000 – 1.700.000 VND) và tạm giam 5 ngày mà không đả động đến sự việc “chôn sống” bà Tôn. Lãnh đạo thị trấn đã công bố với truyền thông Trung Quốc rằng sự việc hiện vẫn đang được điều tra.

Sau khi tin tức về vụ việc này được lan truyền, ông Hứa Đan một giám khảo thuộc hệ thống giáo dục Bắc Kinh bày tỏ: “Chôn sống một con người! Thật sự quá điên cuồng!”. Giám đốc của một nhà máy tại Hạ Ninh cho rằng: “Đây là hành vi cố ý giết người!”. Có rất nhiều người cũng bày tỏ: “Việc này còn phải điều tra gì nữa, đây chẳng phải giết người là gì?”

Một người dân ở Giang Tây vì bất mãn với cách xử lý của công an, đã nói: “Chỉ xử phạt tội lái xe không giấy phép, sự việc chỉ đơn giản thế thôi sao? Nếu là như vậy thì chẳng phải đồng nghĩa với việc cho phép ai ai cũng có thể “chôn sống” người khác sao?” Một người dân ở Trịnh Châu, Hà Nam nói: “Cố ý giết người mà lại xử phạt theo hành vi lái xe không giấy phép? Đây là một xã hội tà ác và đen tối như vậy sao?”

Tiến sĩ luật Ngô Tình Thụ nói: “Nếu đúng như vậy thì đây quả thực là biểu hiện của một xã hội đen.”

Luật sư Trần Hữu Tây của Trung Quốc nói: “Loạn rồi, hết cách cứu chữa rồi!”

Có một người dân Quảng Châu còn liệt kê ra đủ loại cách thức giết người của ĐCSTQ: “ĐCSTQ đang áp dụng một số cách thức giết người như đánh cho tàn phế, đánh chết, đổ dầu đốt cháy, lái xe nghiền lát, chôn sống…”

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: