Những người lạ mặt sau khi dùng súng ép tàu tắt máy đã nhảy lên tàu dùng dao rựa sát hại ngư dân gốc Việt tử vong.

Một ngư dân gốc Việt bị 2 người bịt mặt mang theo dao rựa và súng sát hại vào sáng sớm ngày 7/12 khi đang đánh bắt cá ở Biển Hồ, tỉnh Kompong Chhang, Campuchia, theo trang Cambodia Daily đưa tin.

Nạn nhân là ông Chroeng Yamkong, 42 tuổi, bị tấn công sau khi lái thuyền rời bến tàu ở huyện Boribor cùng với bà Le Thiyong, 24 tuổi.

Theo cảnh sát trưởng Seng Dy cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 4h30 phút sáng, khi ông Yamkong và bà Thiyong đang câu cá thì bất ngờ có 2 người đàn ông bịt mặt lái thuyền tăng tốc áp sát thuyền của ông Yamkong. Tới gần, 1 người đã dí súng vào ông Yamkong và yêu cầu tắt máy.

Khi tàu dừng lại, người đàn ông kia trèo lên thuyền tấn công ông Yamkong, còn bà Thiyong trốn ở dưới sàn tàu.

Cảnh sát trưởng Seng Dy nói: “Kẻ này đã dùng dao rựa chém nhiều nhát vào người ông Yamkong, một nhát vào đầu, 5 nhát vào lưng và một nhát khác vào tay phải, cả 2 người đàn ông này đều quấn khăn trùm kín mặt”.

Ông Seng Dy cho rằng vụ án mạng do mâu thuẫn cá nhân liên quan tới việc đánh bắt cá trên Biển Hồ.

Ông Chan Rith, người phụ trách cơ quan đường thủy của tỉnh Kompong Chhang cho biết, những kẻ giết người vẫn đang lẩn trốn. Ông nói thêm rằng, 1 tàu thuộc sở hữu khác của nạn nhân đang đánh bắt cá gần đó, nhưng không ai chứng kiến ​​sự việc trên; toàn bộ tài sản trên tàu không hề bị cướp.

Ông Min Vinya, người đứng đầu Hiệp hội Việt Nam – Khmer ở Chhnok Tru cho biết, ông Yamkong là 1 người tốt, sở hữu 4 tàu và thuê 10 ngư dân. Gia đình ông Yamkong chưa bao giờ gây mâu thuẫn với những người khác trong cộng đồng.

Người dân sinh sống tại Biển Hồ, Campuchia - (Ảnh: flickr.com)
Người dân sinh sống tại Biển Hồ, Campuchia – (Ảnh: flickr.com)

Được biết, Biển Hồ Campuchia là hồ nước ngọt lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Phần lớn những người gốc Việt sống trên Biển Hồ không có quốc tịch và sống biệt lập ở Campuchia.

Từ Ân 

Xem thêm: