Hôm qua, Thứ Ba (27/10), toàn bộ nhân viên và khách thăm quan tại SVĐ Anfield của CLB Liverpool đã được lệnh sơ tán khẩn cấp sau khi cảnh sát nhận được tin nghi có một khách du lịch bị mất tích trong đường hầm của sân bóng CLB thành phố cảng.

Được biết, Anfield cũng như nhiều sân bóng tại nước Anh và nhiều nơi trên thế giới, ngoài là một nơi tổ chức cho các đội bóng thi đấu còn được coi là một trong những điểm tham quan yêu thích của nhiều du khách. Chính vì vậy sự cố liên quan đến một khách du lịch nghi ngờ mất tích tại Anfield là tình huống khá hy hữu xảy ra tại Liverpool. Ngay sau khi nhận được thông tin từ cảnh sát, những người có trách nhiệm tại Liverpool đã tiến hành sơ tán toàn bộ nhân viên và khách du lịch ra khỏi khuôn viên SVĐ và tiến hành tổng vệ sinh, tìm kiếm toàn bộ các khu vực tại Anfield.

Theo thông tin từ trang BBC, những người có trách nhiệm tại Liverpool đã cho làm sạch toàn bộ sân vận động như một “biện phát phòng ngừa” cần thiết vào lúc 15:00 (giờ GMT, ngày 27/10). Việc tìm kiếm toàn bộ SVĐ, đặc biệt là các khu vực đường hầm đã được hoàn thành nhanh chóng và cảnh sát khẳng định SVĐ vẫn ở trong tình trạng an toàn.

Phía Liverpool sau đó cũng đã lên tiếng xác nhận việc không tìm thấy dấu hiệu liên quan đến một người bị nghi mất tích ở Anfield. Theo đó trận đấu tại vòng 4, League Cup diễn ra vào đêm Thứ 4 giữa Liverpool và Bournemouth sẽ không bị ảnh hưởng và các CĐV hai đội vẫn có thể tới sân cổ vũ cho cầu thủ đôi bên tranh tài bình thường.

Phát ngôn viên của CLB Liverpool cho báo giới biết: “Ưu tiên của chúng tôi là đảm bảo an ninh, an toàn cho tất cả mọi người đến với SVĐ Anfield. Do đó, ngay sau khi nhận được thông tin nghi có trường hợp mất tích, chúng tôi đã lập tức đóng cửa tạm thời SVĐ, sơ tán mọi người và tiến hành công tác tìm kiếm. Mọi chuyện đã được hoàn thành và trận đấu với Bournemouth sẽ vẫn diễn ra như lịch thi đấu đã định”.

Cảnh sát vùng Merseyside cũng đã khẳng định về sự an toàn của Anfield sau khi đưa ra một thông báo tương tự.

Tấn Bình