Phải đến ngày 18/12 tới, phần “The Force Awakens” (Thần lực thức tỉnh) của bộ phim “Star Wars” mới chính thức được công chiếu nhưng Daniel Fleetwood một fan hâm mộ của bộ phim này đã được đặc cách xem trước do bị mắc bệnh ung thư và có thể chết bất cứ lúc nào.

Daniel Fleetwood, 32 tuổi, sống ở bang Texas, Mỹ bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư mô liên kết (Sarcoma), một loại ung thư ác tính có nguồn gốc từ từ các mô mềm của cơ thể. Cách đây 2 năm (ngày 2/9), các bác sĩ đã nói với người nhà Fleetwood rằng anh chỉ có thể sống được 1-2 tháng nữa.

Mặc dù sự sống sót của Fleetwood vượt quá sự mong đợi của các bác sĩ nhưng trong đợt kiểm tra định kỳ gần đây, họ phát hiện ra rằng phổi của anh đã bị các khối u bao phủ gần hết, khoảng 90%.

Daniel Fleetwood là một fan hâm mộ của phim Star Wars từ khi lên 8 tuổi. (Ảnh: Twitter)

Là một fan hâm mộ của “Star Wars” (chiến tranh giữa các vì sao) từ khi lên 8 tuổi, Fleetwood có một ước nguyện là được xem phần “The Force Awakens” (Thần lực thức tỉnh) của bộ phim trước khi chết.

Ước muốn của anh chàng này ngay sau đó đã trở thành một chiến dịch trên Twitter với sự ủng hộ của hàng ngàn người, trong đó có các diễn viên của bộ phim “Star Wars” như: Mark Hamill, John Boyega nhằm thuyết phục hãng sản xuất Lucasfilm và Bad Robot cho Fleetwood được xem riêng, trước khi công chiếu chính thức vào ngày 18/12 tới.

Rất nhanh sau đó, đạo diễn JJ Abrams đã gọi điện lại cho gia đình của Fleetwood và thông báo rằng ước mơ của anh sẽ thành sự thực.

“Ngày hôm nay Disney thật tuyệt vời, hãng sản xuất Lucasfilm và Bad Robot đã biến giấc mơ của Daniel thành sự thật. Anh ấy vừa xem xong phiên bản chưa hoàn chỉnh của phim Star Wars: The Force Awakens!!!”, vợ của Fleetwood thông báo trên facebook vào hôm Thứ Năm (5/11).

a
Daniel Fleetwood và vợ. (Ảnh: Twitter)

“Chúng tôi rất cảm ơn đạo diễn tài năng JJ Abrams khi đã gọi điện cho chúng tôi vào ngày hôm qua để thông báo rằng, yêu cầu của Daniel sẽ được đáp ứng”, vợ của Fleetwood nói thêm.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Abrams đáp ứng yêu cầu của một fan hâm mộ bị bệnh nan y. Vào năm 2013, vị đạo diễn này từng giúp một fan xem trước phần “Star Trek Into Darkness” (Star Trek chìm trong bóng tối) ngay trước khi người này qua đời chỉ vài ngày sau khi xem phim.

Trailer phim “Star Wars: The Force Awakens”

Thanh Phong biên dịch

Xem thêm: