Ai cũng biết “sinh nghề tử nghiệp” nhưng chết khi đang diễn kịch có lẽ là một tai nạn vô cùng hy hữu. Và vào ngày 15/2 vừa qua, khi đang cùng vài người khác luyện tập trong buổi tổng duyệt của một vở kịch tại một nhà hát ở thành phố Tokyo, Nhật Bản, nam diễn viên Daigo Kashino, 33 tuổi, đã qua đời sau khi bị một thanh kiếm samurai dài 73cm đâm xuyên qua bụng.

Mặc dù đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, anh đã qua đời sau đó chỉ vài tiếng đồng hồ.

Chia sẻ trên CNN, phát ngôn viết của cảnh sát cho biết, không một diễn viên nào nhìn thấy vụ tai nạn rốt cuộc đã xảy ra như thế nào. Các thành viên của vở kịch chia sẻ, chỉ khi nghe thấy Kashio kêu lớn, các thành viên tập cùng mới quay lại và phát hiện anh gập bụng và quằn quại trong đau đớn.

Phía cảnh sát xác nhận, vũ khí chính là đạo cụ được sử dụng trong vở kịch. Tuy nhiên, họ vẫn đang trong quá trình điều tra nguyên nhân chính xác của cái chết xem liệu đây là một tai nạn hay án mạng giết người.

Được biết, đây là tai nạn thứ 2 chỉ trong vài tuần dẫn đến cái chết của những nghệ sĩ. Hồi đầu tháng 2, nam diễn viên người Ý Raphael Schumacher cũng đã rơi vào tình trạng chết não sau khi bị một sợi dây đạo cụ siết chặt cổ trong một vở diễn tại quê nhà.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: