Đang làm việc, một công nhân Formosa bị bỏng nặng do tia lửa điện bắn trúng, thân thể bị đen cháy.

Tối ngày 17/5, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh tiếp nhận một bệnh nhân là công nhân làm việc cho một nhà thầu Trung Quốc tại công trường Formosa trong tình trạng bỏng nặng, theo Báo Dân Sinh đưa tin.

Người công nhân gặp sự cố là anh Lê Văn Hùng (26 tuổi, trú tại huyện Quan Hóa, Thanh Hóa). Anh Hùng nhập viện trong tình trạng bỏng diện tích rộng, toàn thân bị cháy đen, bị thương nặng nhất ở vùng tay và mặt với tỷ lệ 40% từ độ 1-4.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tia lửa điện bắn vào anh Hùng, có thể tia lửa điện bắt nguồn từ một vụ chập điện.

Sau khi được các bác sĩ tiến hành sơ cứu, xử lý vết thương, tiêm thuốc giảm đau và truyền dịch, ngay trong đêm, người nhà của anh Hùng đã yêu cầu bệnh viện chuyển anh Hùng ra Hà Nội điều trị.

Liên quan đến Công ty Formosa, mới đây, Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Tĩnh ra mắt Trung tâm quan trắc tự động giám sát việc xả thải của công ty này.

Các dữ liệu đầu vào của Trung tâm được kết nối trực tiếp từ điểm xả thải của Formosa đến Trung tâm quan trắc tự động của Sở, hoạt động quan trắc được thực hiện 24/24h và liên tục cập nhật 2 phút/lần, khi phát hiện các thông số vượt ngưỡng hoặc có dấu hiệu bất thường, Sở Tài nguyên & Môi trường sẽ tiến hành lấy mẫu về kiểm tra.

Trung tâm quan trắc tự động sẽ giám sát việc xả thải của Formosa qua 6 thông số gồm: COD (nhu cầu oxi hóa học), SS (chất rắn lơ lửng), nhiệt độ, lưu lượng, pH và tổng nito.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: