Chắc hẳn nhiều người đã từng nghe đến cái tên nhà thám hiểm Alison Teal. Cô đã 30 tuổi và đã đi qua hơn 40 quốc gia và khu vực. Cô cũng là người tìm thấy ngôi mộ xác ướp trong rừng mưa nhiệt đới, cũng từng hôn môi rắn hổ mang tại Marốc vì nó đã cứu mạng cô.

Lần này cảnh quay ghi lại hành trình thám hiểm bơi qua miệng núi lửa Kilauea tại Hawaii của Alison đã thực sự gây rung động tâm can người xem.

Alison Teal 1

Sau 3 năm ngủ yên, vào tháng 5 năm nay, miệng núi lửa Kilauea lại bắt đầu tuôn trào dòng dung nham đỏ rực ra xung quanh. Alison mặc bộ bikini màu hồng cùng chiếc ván màu hồng lướt trên vùng biển nguy hiểm bên cạnh ngọn núi lửa đang tuôn trào này.

Alison Teal 2

Cô là người phụ nữ đầu tiên giám tiếp cận gần miệng núi lửa. Bên đây Alison đang lướt sóng và bên kia là núi lửa đang tuôn trào, cảnh tượng này khiến người xem kinh hãi đến gần như nghẹt thở.

Alison Teal 3

Cô muốn tiến vào vùng bờ bên cạnh núi lửa, lao đến nơi có con sóng nước gợn.  

Alison Teal 4

Trên đỉnh núi là dòng dung nham đang phun trào và bắn tung tóe. Để đến được bên cạnh bờ gần miệng núi lửa, cô cũng nhiều lần bị nham thạch điểm trúng.

Alison Teal 5

Alison Teal 6

Sức nóng của dung nham rất cao, nếu người nào bị trôi vào dòng nham thạch này, người đó sẽ bị cháy rụi thành tro trong vài giây.

Alison Teal 7

Cô hít một hơi thật sâu và lặn xuống nước, bầu trời xuất hiện một đường cầu vồng kết nối từ đỉnh núi lửa.  

Alison Teal 8

Trong quá trình Alison lướt ván gần miệng núi lửa, có một đội chụp ảnh chuyên nghiệp đi theo để ghi lại cảnh tượng này. Để đảm bảo an toàn cho mọi người, cô đã nhắc nhở họ, đừng tùy tiện đến gần, nó sẽ rất nguy hiểm.

Alison Teal 9

Alison Teal 10

Alison Teal 11

Alison Teal 12

Đoạn phim ngắn ghi lại cảnh cô Alison một mình phiêu lưu trong vùng nguy hiểm quả thực khiến người xem rung động tâm can.

Cha của Alison là một nhiếp ảnh gia mạo hiểm nổi tiếng David Blehert, tác giả của những pô ảnh hoang dã, hiếm hoi, và “tưởng chừng như không thể”, đã đăng trên các tạp chí nổi tiếng như National Geographic, Patagonia, và Eagle Creek. Từ khi 2 tuổi, Alison đã theo cha mẹ đi khắp nơi để khám phá thế giới thiên nhiên. Cô đã từng cùng cha mẹ leo qua dãy núi tuyết cao nhất ở miền Nam Peru. Khi trưởng thành, cô tiếp tục hành trình khám phá thiên nhiên và được mọi người yêu mến đặt cho biệt danh nữ thám hiểm. Giờ đây, Alison đã thực hiện được giấc mơ của mình là “bơi qua miệng núi lửa”.

San San

Xem thêm: