Sau khi anh chàng James Howells vô tình vứt đi chiếc ổ đĩa cứng có lưu tài khoản chứa 7.500 Bitcoin, hàng nghìn người dân Anh cũng muốn đổ xô ra bãi rác tìm kiếm…

Bitcoin là loại tiền thay thế được sử dụng rộng rãi nhất trong thương mại điện tử. Bitcoin thường được giao dịch như một dạng đầu tư và đang được xem như vàng vì có những tính chất lưu thông, dự trữ, thanh toán… Trước đó, Bitcoin hầu như không có giá trị lớn nhưng đến nay, nhiều người đã sử dụng nó để giao dịch như một loại tiền mới và giá trị của nó đã tăng vọt.

bitcoin1

Giá quy đổi của một Bitcoin lúc đó lên tới 1200 USD, nghĩa là tài khoản trong máy tính của Howells có giá trị tương đương 9.000.000 USD. Nhưng từ lâu Howells đã ngừng sử dụng chiếc đĩa cũ và cất trong ngăn kéo tủ. Năm ngoái trong một lần dọn nhà, Howells đã vứt bỏ nó đi.

Bitcoin2

Năm 2009, Bitcoin còn rất mới mẻ, những chiếc máy tính gia đình có thể kiếm ra các Bitcoin nhanh chóng. Chỉ trong một tuần, Howells đã kiếm được 7.500 Bitcoin. Anh đã từ bỏ đồng Bitcoin sau một tuần tạo ra chúng vì bị bạn gái phàn nàn rằng chương trình làm cho máy tính quá nóng và chậm. Sau khi nhận ra rằng chiếc ổ đĩa cứng của mình chứa hàng triệu USD, Howells đã kiểm tra lại xem mình đã sao chép chúng sang một thiết bị khác chưa, nhưng tất cả đều thất bại. Cuối cùng anh quyết định đến bãi rác tìm 1 chuyến xem sao, nhưng đến nơi Howells phải thất vọng khi thấy bãi rác quá lớn.

Chiếc ổ đĩa cứng giá trị đã bị chôn sâu dưới bãi rác ở xứ Wales, để tìm ra nó chẳng khác nào mò kim dưới đáy biển.
Chiếc ổ đĩa cứng giá trị đã bị chôn sâu dưới bãi rác ở xứ Wales, để tìm ra nó chẳng khác nào mò kim dưới đáy biển.

Hội đồng quản lý bãi rác cho biết: tại thời điểm Howells ném ổ đĩa cứng đi cho đến hiện tại, có lẽ nó đã bị chôn sâu dưới 25.000 mét khối rác và bụi.

bai rac 2

Hiện tại chiếc ổ đĩa cứng của Howells đang nằm trong bãi rác rộng ngang một sân bóng đá. Anh cũng cho biết sẽ tiếp tục tìm kiếm chiếc ổ đĩa cứng của mình và nhờ đến cảnh sát giúp đỡ.

bitcoin3

Năm nay đồng tiền Bitcoin bắt đầu được sử dụng vì các nhà đầu tư và doanh nghiệp đã chấp nhân loại tiền này.

Quỳnh Chi

Xem thêm: