Những người biểu diễn đường phố thường là những người rơi vào hoàn cảnh khốn khó, biểu diễn vì sự sinh tồn. Tuy nhiên, những màn biểu diễn của họ cũng gây cho không ít người khó chịu, cảm thấy phiền toái.

Một nghệ sĩ biểu diễn beatboxing rất hay ở góc đường nhưng chẳng ai nhận ra cả. Những người đi trên đường nhìn thấy nhưng chỉ nghĩ đây cũng là tay biểu diễn nhàm chán như những tay khác. [Beatbox là một loại hình nghệ thuật mà người biểu diễn (beatboxer) dùng những âm thanh phát ra từ miệng và giọng của mình để tạo nên các nhịp trống, các giai điệu, hay sự mô phỏng các loại hình âm thanh (ví dụ như tiếng chà đĩa (scratching), nói giọng người máy.v.v.)]

Bất chợt một luồng nhiệt sống lan tỏa từ một cụ già vì bà cảm nhận được tài nghệ của anh và bắt đầu nhảy theo điệu nhạc.

Cụ bà này là ai? Làm sao bà có thể lôi kéo nhiều người đến xem bà biểu diễn đến như vậy? Mặc dù tuổi tác đã cao nhưng không có nghĩa là bà không thể biểu diễn. Tôi tin rằng người nghệ sĩ này đã chia cho bà cụ số tiền được thưởng vì sự trợ giúp của bà. Đây có thể nói là màn biểu diễn đường phố tuyệt vời!

Hahna Nguyễn