Trong năm 2014, Lemona đã được người tiêu dùng Trung Quốc bình chọn là sản phẩm Hàn Quốc được yêu thích nhất. Theo các nhà phân tích, thành công này được cho là đến từ việc hãng dược phẩm Kyung Nam mời ngôi sao phim “Vì sao đưa anh tới” làm đại diện cho sản phẩm của mình.

Theo các trang báo ở Trung Quốc, Kim Soo Hyun, ngôi sao phim “Vì sao đưa anh tới” là một trong những diễn viên Hàn Quốc được yêu thích nhất tại đất nước này. Chính vì lẽ đó, công ty dược phẩm Kyung Nam đã mời anh làm đại diện cho sản phẩm Lemona, và chiến lược marketing này đã tỏ ra vô cùng hiệu quả khi phụ nữ Trung Quốc đua nhau mua sản phẩm này về dùng.

Đại diện của công ty Kyungnam cho biết: “Đã hơn một năm kể từ khi Kim Soo Hyun làm người mẫu cho Lemona. Các kết quả đạt được còn nhiều hơn những gì chúng mong đợi cũng như đã thu hút được một lượng lớn khách du lịch Trung Quốc đến Hàn Quốc để tham quan các địa điểm quay của phim Vì sao đưa anh tới”.

Lượng tiêu thụ của sản phẩm Lemona tăng lên một cách nhanh chóng. (Ảnh: Twitter)

Được biết, năm ngoái (2014), doanh thu của công ty dược phẩm Kyung Nam là 36 tỷ won, lợi nhuận 3,6 tỷ won. So với doanh thu bán ra 32,8 tỷ won năm 2013 đã tăng 10% và lợi nhuận là 500 triệu won, tăng 595%. Còn tính theo điểm số thị trường, giá cổ phiếu dược phẩm Kyung Nam đã tăng 505% sau khi lựa chọn Kim Soo Hyun trở thành người đại diện từ ngày 24/2 năm ngoái. Cụ thể, giá cổ phiếu của công ty đã đạt 8.000 won so với lúc bắt đầu là 1.300 won.

Trước thành công ngoài sức tưởng tượng này, rất có thể Kyung Nam sẽ tiếp tục gia hạn hợp đồng của nam diễn viên Kim Soo Hyun để anh tiếp tục làm người mẫu độc quyền của Lemona. Được biết, đây cũng là lần đầu tiên dược phẩm Kyung Nam lựa chọn người đại diện nam cho sản phẩm Lemona của mình sau 31 năm kể từ năm 1983.

Thanh Phong

Xem thêm: