Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể nhận ra tình yêu thương mà người thân dành cho mình, nhất là khi tình cảm đó không chờ hồi báo như trong tác phẩm “Mọi điều ta chưa nói” của Marc Levy…

– Bố lại là người dạy cho con biết về tình yêu ư?

Anthony nhìn con gái chăm chú rồi tiến lại gần chiếc ghế bành cô đang ngồi.

– Con còn nhớ chuyện hầu như đêm nào con cũng làm hồi nhỏ không, tóm lại là cho đến khi con ngủ thiếp đi ấy?
– Con trùm chăn rồi bật đèn pin đọc sách.
– Sao con không bật đèn trong phòng?
– Để bố tưởng con đã ngủ trong khi con lén đọc sách…
– Con chưa bao giờ tự hỏi liệu đèn pin của mình có phép màu không à?
– Không, sao con lại phải đặt câu hỏi ấy?
– Vậy trong suốt những năm ấy nó đã tắt giữa chừng lần nào chưa?
– Chưa từng, Julia đáp, bối rối.
– Thế nhưng con đã bao giờ thay pin cho nó đâu…

Trích: “Mọi điều ta chưa nói” – Marc Levy

Một trong những câu chuyện lãng mạn hư ảo lôi cuốn nhất.” – Le Matin

Hồi hộp, hài hước và ngọt ngào.” – LCI

Giữa những xúc cảm được chôn giấu, những vết thương lòng từ thuở ấu thơ, những chi tiết hài hước nhẹ nhàng, len lỏi vào một điều bất ngờ...” – Télé 7 Jours

Đó là những lời khen tặng dành cho chuyến phiêu lưu đầy những hồi hộp, những yêu thương, những hài hước của Marc Levy trong cuốn tiểu thuyết “Mọi điều ta chưa nói“. Đến với tác phẩm này, bạn sẽ lại được đưa vào một thế giới đầy mộng mơ và hư ảo của Marc Levy, để nghe con người lãng mạn nhất nước Pháp ấy kể về tình yêu – điều duy nhất không bao giờ chết.

Hình ảnh người cha vui mừng ôm con gái trong lễ cưới (Ảnh minh họa: Poptasticbride)
Hình ảnh người cha vui mừng ôm con gái trong lễ cưới (Ảnh minh họa: Poptasticbride)

Vài ngày trước lễ cưới, Julia nhận được cú điện thọai từ thư ký riêng của bố. Đúng như cô dự cảm, Anthony Walsh – một doanh nhân thành đạt nhưng là một người bố xa cách – không thể tới dự lễ cưới của con gái. Ông đã qua đời. Sau lễ tang, Julia phát hiện ra ông còn dành cho cô một bất ngờ khác. Và cô bắt đầu cuộc hành trình kỳ lạ nhất đời mình: cùng với người cha vừa qua đời, Julia đi tìm lại chàng trai cô từng say đắm thuở còn là sinh viên của Trường Mỹ thuật Paris.

Tiểu thuyết tình yêu của Marc Levy (Ảnh: I Levy)
Bìa cuốn “Mọi điều ta chưa nói” (Ảnh: I Levy)

Hư ảo như “Nếu em không phải một giấc mơ“, sâu lắng như “Em ở đâu?“, gấp gáp như “Kiếp sau“, cộng với một cốt truyện độc đáo, “Mọi điều ta chưa nói” đã mang lại thành công quen thuộc cho Marc Levy trong “bản tình ca thứ tám” của mình.

(Ảnh: Isach Info)
Phiên bản Việt Nam (Ảnh: Isach Info)

Tài năng đồng hành cùng những sáng tạo độc đáo, mới lạ đã làm nên “thương hiệu” Marc Levy. Sau thành công vang dội của tiểu thuyết đầu tay “Nếu em không phải giấc mơ“, lần lượt các tác phẩm tiếp theo của Marc Levy đã được độc giả trên toàn thế giới đón nhận. Tiểu thuyết của ông cũng được Hollywood mua bản quyền dựng thành phim. Tất cả đã khiến cho Marc Levy trở thành một trong những nhà văn tên tuổi nhất thế giới.

Quang Minh

Xem thêm: