Vụ bê bối làm lệch số liệu mức tiêu thụ nhiên liệu của Mitsubishi hiện nay đang có diễn biến mạnh mẽ! Công ty này vừa thẳng thắn thừa nhận, trong công tác kiểm định mức tiêu thụ nhiên liệu, công ty đã sử dụng cách không thỏa đáng trong thời gian dài đến 25 năm.

Theo CNA đưa tin, việc làm giả mức tiêu thụ nhiên liệu của Mitsubishi Motors khiến công ty này đang gặp nguy cơ về kinh doanh.

Ông Ryugo Nakao, Phó chủ tịch Mitsubishi Motors chia sẻ với truyền thông Tokyo rằng: “Chúng tôi đã áp dụng phương pháp này trong thị trường Nhật Bản từ năm 1991, nhưng chúng tôi không biết việc áp dụng đối với bao nhiêu chiếc xe.”

Theo tờ “Thông tin Kinh tế Nhật Bản” (Nikkei Business Daily), số lượng xe bị gian lận số liệu tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn nhiều so với thông báo trước đây.

Theo tờ “Đồng Yên Nhật 434”, tác động của vụ bê bối khiến giá cổ phiếu Mitsubishi giảm 9,58% trong ngày hôm qua (26/4).

Sau thông tin Mitsubishi thừa nhận bịa đặt số liệu mức tiêu thụ nhiên liệu liên quan đến cả trăm ngàn chiếc xe hơi trong thị trường nội địa Nhật Bản, giá cổ phiếu Mitsubishi giảm mạnh, giá trị thị trường của Mitsubishi cũng bốc hơi hàng chục tỷ đô la.

Tinh Vệ (Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung)

Xem thêm: