Mới đây, tại cơ sở của bà Tuyết (ngụ Sa Đéc, Đồng Tháp) vừa bị cảnh sát kiểm tra và niêm phong 470 kg chả cá vì trộn hàn the. Trước đó, cơ sở này đã 2 lần bị xử phạt 70 triệu đồng về hành vi trên.

Vào ngày 10/9, lực lượng chức năng TP Sa Đéc (Đồng Tháp) cho biết, đơn vị này vừa lập biên bản vi phạm đối với bà Nguyễn Thị Ngọc Tuyết (48 tuổi, ngụ phường An Hoà) về việc sử dụng hàn the trong sản xuất, chế biến thực phẩm, tin đưa từ Zing.vn.

Theo đó, khoảng 470 kg chả cá của cơ sở do bà Tuyết được xác định dương tính với hàn the và đã được ngành chức năng niêm phong, thu giữ.

Trao đổi với báo chí, vào ngày 8/9 vừa qua, ngành chức năng kiểm tra cơ sở của bà Tuyết ở xã Tân Quy Tây, phát hiện công nhân nơi đây đang sử dụng hàn the trong chế biến chả cá.

Sau quá trình thử nghiệm cho thấy, kết quả giấy thử chuyển màu dương tính với hàn the.

Bà Tuyết thừa nhận, cơ sở sản xuất chả cá theo đơn đặt hàng của khách. Quá trình sản xuất, cơ sở đã trộn hàn the vào chả cá để giữ được lâu hơn rồi mới giao cho khách.

Được biết, cơ sở của bà Tuyết hoạt động từ tháng 8/2013, trong thời gian hoạt động, cơ sở này đã hai lần bị xử phạt hành chính với số tiền 70 triệu đồng vì sử dụng hàn the.

Đến tháng 6/2017, cơ sở này hoạt động trở lại và tiếp tục vi phạm.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: