Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, một bộ phận không khí lạnh đang tràn xuống khu vực Bắc Bộ sẽ chấm dứt tình trạng nắng nóng và gây mưa rào kèm dông rải rác.

Dự báo, hôm nay (3/5), nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở hầu khắp Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

Khu vực Hà Nội hôm nay có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ.

Tuy nhiên, từ ngày mai (4/5), nắng nóng ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sẽ chấm dứt và dịu dần ở khu vực Trung Trung Bộ. Nguyên nhân là do một bộ phận không khí lạnh đang tràn xuống nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, sáng ngày mai ở khu vực Đông Bắc Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông; chiều và đêm mai ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ giảm 4-6 độ so với ngày hôm nay.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay tiếp tục có nắng nóng. Nhiều điểm tại Tây Nguyên nóng trên 34 độ, trong khi nhiệt độ cao nhất tại Nam Bộ lên tới 35-36 độ C.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: