Dự báo đến chiều và đêm mai, ngày 9/3, bộ phận không khí lạnh di chuyển từ phía Bắc xuống sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, tiếp đến là Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ, gây rét và rét đậm kể từ ngày 10/3.

Theo thông tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ hôm qua, ngày 7/3, một bộ phận không khí lạnh đã hình thành và di chuyển xuống phía Nam, gây nên không khí lạnh, vài nơi có mưa tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Sáng ngày 10/3, các tỉnh ven biển Trung Trung Bộ dự báo sẽ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Dự báo thời tiết biển, từ đêm ngày 9/3, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Từ ngày 10/3, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời sẽ chuyển rét, đến ngày 11/3 có khả năng xảy ra rét đậm (nhiệt độ trung bình ngày ≤ 15 độ) trên diện rộng.

Hiện, nền nhiệt của các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trong khoảng từ 19-26 độ C, phía Tây Bắc Bộ, thấp nhất 16 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Đáng chú ý, độ ẩm tại các tỉnh trên cả nước đều đang ở mức cao. Theo bản tin cập nhật lúc 7h sáng nay, độ ẩm tại Hải Phòng là 100%, Hà Nội: 98%, Đà Nẵng: 94%, Sài Gòn: 93%.

Phan A

Xem thêm: