Gần đây, hàng trăm con quạ đã chết được tìm thấy dọc theo đường ray xe lửa ở miền nam Michigan, Hoa Kỳ. Các nhà chức trách về động vật hoang dã đang cố gắng tìm hiểu những gì đã xảy ra với chúng.

Theo một báo cáo của truyền thông địa phương, ước tính số lượng xác quạ được tìm thấy lên đến 300 con, tất cả nằm gọn gàng dọc theo đường ray thành một hàng kéo dài cả trăm mét.

Ukrainka (Mary Lutzke) một người dân địa phương cho biết: “đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy một sự việc như vậy, không hiểu lý do tại sao chúng lại bị như thế!”

Một người dân đã chụp lại cảnh tượng và tải lên mạng xã hội. (Ảnh: Network Graphics)
Một người dân đã chụp lại cảnh tượng và tải lên mạng xã hội. (Ảnh: Network Graphics)

Đặc biệt, những con chim bị chết chỉ tập trung ở giữa hai làn ray sắt và một số con ở hai bên lề đường. Các nhà chức trách Michigan nhận định đây không phải là một trò lừa bịp. Vào tháng trước cũng đã diễn ra hiện tượng tương tự và số lượng chim bị chết quả là đáng lo ngại.

Nhiều cư dân mạng đang cố tìm ra nguyên nhân cho vụ việc trên khi thông tin được công bố. Từ yếu tố một số con chim bị thương và gãy xương được tìm thấy, có thể xác định chúng bị giết bởi chính những đoàn tàu. Nhưng điều lạ là chúng không phải bị rơi do nghe thấy tiếng ồn của đoàn tàu, mà theo những gì quan sát được là chúng không thể né đoàn tàu hoặc là chúng đâm vào đoàn tàu để “tự sát”.

Nhiều nhận định cho rằng những con quạ bị giết bởi tàu lửa. (Ảnh: Network Graphics)
Nhiều nhận định cho rằng những con quạ bị giết bởi tàu lửa. (Ảnh: Network Graphics)

Các nhà sinh vật học cho rằng, cũng không loại trừ trường hợp chúng bị ngộ độc thuốc trừ sâu do ăn phải hoa màu của các nông trại gần đó. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra và làm rõ.

Theo quan niệm của nhiều quốc gia, chim quạ với hình ảnh đen đúa thường mang đến vận xui và báo tin không may mắn, nhiều người đồn đoán hiện tượng kỳ lạ này rất có thể là lời cảnh báo cho một đại hiểm họa nào đó sắp xảy ra.

Tự Minh

Xem thêm: