Hàng ngàn người dân ở bang Veracruz, Mexico đã kinh hoàng khi phát hiện ra khúc sông vẫn cấp nước sinh hoạt hàng ngày cho họ đột nhiên biến mất chỉ trong vòng một đêm.

Đêm ngày 28/2, ngươi dân ở khu vực cạnh khúc sông này đã nghe thấy một tiếng nổ vang rất lớn làm chấn động mặt đất. Vào sáng sớm ngày hôm sau họ đã phát hiện ra khúc sông chảy qua ngôi làng của mình bị biến mất. Đây cũng là nguồn nước duy nhất mà người dân ở đây sử dụng hàng ngày.

Sông Atoyac chảy qua 8 thị trấn ở miền núi Mexico. (Ảnh: Internet)
Sông Atoyac chảy qua 8 thị trấn ở miền núi Mexico. (Ảnh: Internet)

Khúc sông này là một đoạn của con sông Atoyac chảy qua địa phương. Theo nguồn tin từ các nhà chức trách, nước sông đột nhiên biến mất là do một khe nứt dài khoảng 30m ở dưới lòng sông được hình thành sau cơn địa chấn xảy ra trong đêm. Người dân đã chính mắt nhìn thấy nước chảy vào khe nứt này, chỉ có điều chảy đi đâu thì họ không biết.

Những người dân ở đây cho biết, họ nghe được tiếng vang lớn và mặt đất bị chấn động, nhưng họ không thể tưởng tượng được rằng sáng sớm hôm sau khúc sông này đã biến mất. Điều này thực sự khiến họ hoang mang.

Khe nứt dài tới 30 m đã rút khô một khúc sông chỉ sau một đêm. (Ảnh: Internet)
Khe nứt dài tới 30 m đã rút khô một khúc sông chỉ sau một đêm. (Ảnh: CEN)

Nguyên nhân xuất hiện khe nứt này hiện vẫn chưa được xác định. Các nhà địa chất học ở đây đang nghi ngờ rằng hiện tượng này là do biến đổi của địa hình đá vôi ở khu vực gây ra.

Một đoạn sông cạn khô do nước bị vết nứt hút hết. (Ảnh: Internet)
Một đoạn sông cạn khô do nước bị vết nứt hút hết. (Ảnh: CEN)

Hiện tại chính quyền địa phương đã đào đường dẫn nước tới khu dân cư này để giải quyết nhu cầu nước cho người dân.

Khe nứt hút khô nước trên đoạn sông Atoyac. (Ảnh: Internet)
Khe nứt hút khô nước trên đoạn sông Atoyac. (Ảnh: CEN)

Chỉ sau một đêm mà một khúc sông đột nhiên bị biến mất một cách kỳ lạ, đây quả là chuyện khó tin. Nhiều người chứng kiến chuyện này đã cho rằng thiên nhiên quả thực thần kỳ!

Theo Letu.life
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: