Đội tuyển Argentina vẫn còn hy vọng đi tiếp ở World Cup nhưng có vẻ họ đã định đoạt sớm số phận của HLV Jorge Sampaoli. Chính Lionel Messi và đồng đội sẽ tự quyết định đội hình ra sân của Argentina trong trận gặp Nigeria.

Thất bại liên tiếp ngay từ những trận đấu mở màn, “ông lớn” Argentina đứng trước nguy cơ cao sớm phải “xách va li về nước” dù vẫn còn trận gặp Nigeria để giành vé đi tiếp.

Tuy nhiên, nội bộ của họ đang rất lục đục, nhất là khi mới đây, báo giới Argentina cho thấy HLV Jorge Sampaoli có khả năng bị sa thải ngay giữa giải đấu.

Theo Daily Mail, một số thành viên chủ chốt của đội ĐKAQ World Cup đã tới gặp ông Jorge Burruchaga – giám đốc kỹ thuật LĐBĐ Argentina để phàn nàn về HLV Sampaoli. Cựu HLV của CLB Sevilla đang có dấu hiệu tuyệt vọng trong chiến thuật, tung ra một đội hình rất thiếu cân bằng trong trận thua Croatia 0-3 và khiến các cầu thủ không phục. Trước đó đã có tin đồn Sampaoli gây nhiều xích mích với các cầu thủ trụ cột do từ chối gọi một số cầu thủ có phong độ cao lên tuyển, đặc biệt là Mauro Icardi.

Ban lãnh đạo LĐBĐ Argentina đã làm việc với HLV Sampaoli sau đó và quyết định chưa sa thải nhà cầm quân này. Tuy nhiên vị HLV 58 tuổi sẽ bị tước đi một phần quyền lực khi ông không được quyết định đội hình ra sân trong trận quyết chiến “sống còn” với Nigeria.

Messi và đồng đội 'lật ghế' HLV Jorge Sampaoli, tự quyết đội hình đấu Nigeria
Jorge Sampaoli sẽ bị tước đi một phần quyền lực khi ông không được quyết định đội hình ra sân trong trận đấu sinh tử với Nigeria.

Thay vào đó, chính các cầu thủ sẽ tự đưa ra lựa chọn xem ai sẽ đá chính ở lượt trận cuối vòng bảng. Lionel Messi và Javier Mascherano, đội trưởng và đội phó của Argentina, sẽ là hai nhân vật có tiếng nói lớn nhất trong việc này.

Ricardo Giusti, nhà vô địch thế giới năm 1986 cùng Argentina cho biết, việc các cầu thủ tự lựa chọn đội hình, chiến thuật đã được sự cho phép của Giám đốc điều hành LĐBĐ Argentina Jorge Burruchaga. “Các cầu thủ sẽ quyết định đội hình. Đó là sự thật. Sampaoli sẽ ngồi ngoài mọi chuyện. Điều đó không phải là vấn đề lớn”, Giusti cho biết.

Hạ Nguyên