Theo tin từ AFP, hôm Thứ 7 vừa qua tại Thành phố Port Gentil, Cộng hòa Gabon, cầu thủ Lionel Messi cùng Tổng thống Ali Bongo Ondimba đã đặt những viên đá đầu tiên trong Lễ khởi công SVĐ sẽ tổ chức Cúp châu Phi năm 2017.

Messi cùng Neymar và một vài cầu thủ khác của Barcelona vừa làm nghĩa vụ quốc gia tại Copa America 2015, đã được CLB Barcelona cho phép chưa phải hội quân cùng đội bóng xứ Catalan trong chuyến du đấu tại Mỹ.

Tiền đạo này đang giữ kỷ lục 4 năm giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới vừa cùng CLB Barcelona đoạt cú ăn ba mùa giải 2014 – 2015. Anh đã chủ động cắt bớt kỳ nghỉ hè để đến nước Cộng hòa Gabon nhỏ bé tại châu Phi tham dự Lễ khởi công SVĐ mới phục vụ cho Cúp châu Phi năm 2017.

Messi có mặt tại Port Gentil (Thành phố lớn thứ 2 của CH Gabon và là thủ phủ dầu mỏ của nước này) theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Gabon, Ali Bongo Ondimba – người rất hâm mộ tài năng của siêu sao người Argentina. Ngài Ali Ondimba cho biết: “Khi tôi đến Barcelona vài năm trước, tôi đã gặp Messi. Cậu ấy nói rằng sẽ đến thăm tôi tại Libreville. Lần này cậu ấy đã thực hiện lời hứa của mình. Messi là một người đàn ông trọng danh dự và rất giữ lời.

Buổi Lễ khởi công được tổ chức trong một khu đất rộng nơi sẽ xây dựng SVĐ mới. Rất nhiều CĐV đã đến đây để chào đón Messi và ngôi sao của CLB Barcelona đã ký tặng người hâm mộ lên các áo đấu họ mang theo trước khi thực hiện nghi lễ đặt những viên đá đầu tiên cho SVĐ mới cùng Tổng thống Ali Ondimba.

SVĐ mới nơi sẽ diễn ra Cúp châu Phi 2017 được xây dựng với sức chứa 20.000 chỗ ngồi và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2016.

Tấn Bình tổng hợp