Tiền đạo người Argentina vừa mới làm đám cưới với cô bạn gái lâu năm Antonella Roccuzzo tại quê nhà. Ngay khi trở lại Tây Ban Nha vào tháng 7, anh sẽ ký hợp đồng mới với đội bóng xứ Catalan.

Hiện tại hợp đồng của anh với Barca sẽ hết hạn vào năm 2018. Cầu thủ 5 lần đoạt quả bóng vàng này đã đồng ý gia hạn hợp đồng hiện tại thêm 4 năm. Bản hợp đồng này sẽ có thời hạn đến năm 2021 với điều khoản tự động gia hạn một năm.

Luật sư đại diện của cả hai bên cũng đã gặp nhau để soạn thảo hợp đồng. Việc đàm phán cũng gần hoàn tất, ngoại trừ một vài điểm nhỏ.

Messi đã gắn bó với Barcelona 13 mùa giải. Ảnh: Goal

Kể từ khi khoác áo sọc xanh đỏ, Lionel Messi đã đạt được thành tích mà bất cứ một cầu thủ nào cũng phải mơ ước: 30 danh hiệu sau 13 mùa giải, anh cũng ghi 507 bàn thắng cho đội bóng xứ Catalan.

Messi sẽ nhận được một khoản lương sau thuế là 22 triệu euro nếu như anh gia hạn hợp đồng với Barca, đồng thời trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất giới bóng đá.

Josep Maria Bartomeu, chủ tịch của Barcelona cho biết: “Cá nhân tôi muốn xử lý vấn đề một cách hoàn hảo nhất. Tôi đã gặp cha của cậu ấy. Không có gì phải vội vã cả”. 

Messi ăn mừng bàn thắng trong trận tranh Cúp nhà Vua với Deportivo Alaves tại sân Vicente Calderon. Ảnh: David Ramos/Getty Images

Một loạt các cuộc gặp gỡ với cha, cũng là người đại diện của Messi, ông Jorge Messi và mọi việc đã được thống nhất. Việc ký hợp đồng chỉ còn là vấn đề về thời gian.

Tân HLV trưởng Enesto Valverde cũng cho hay: “Việc Messi gia hạn hợp đồng với Barca chính là một cú hích về tinh thần đối với tôi. Mỗi ngày anh ấy đều làm bạn bất ngờ. Anh ấy rõ ràng là cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh và tôi rất háo hức để huấn luyện anh ấy”.

Enesto Valverde và Messi sẽ khởi động mùa giải mới với 2 trận Siêu kinh điển trước Real, một tại Siêu Cúp Tây Ban Nha và một tại La Liga.

Kỳ Nam

Xem thêm:

 

 

Từ Khóa: