Những màn so tài của Messi và Ronaldo luôn là chủ đề nóng hổi được đem ra bàn luận, so sánh trong suốt một thập kỷ vừa qua.

Bạn chọn Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo? Đó vẫn luôn là sự tranh cãi dai dẳng trong thế giới bóng đá suốt một thập kỷ qua.

Luis Figo một lần cho biết: “Chuyện đó như kiểu bắt bạn lựa chọn giữa nấm truffle và trứng cá muối vậy”. Huyền thoại một thời của Barca và Real đã đúng. Những con số thống kê có thể sẽ làm cho bạn phải sững sờ. Thực tế chứng minh là quá khó để chọn xem ai mới thực sự là người giỏi nhất. 

Trong lịch sử chúng ta chưa từng thấy hai cầu thủ chơi bóng đỉnh cao nào có thể ghi bàn một cách đều đặn trong một khoảng thời gian dài như vậy.

Luis Figo từng nói: “Messi hay Ronaldo đây? Chuyện đó như kiểu bắt bạn lựa chọn giữa nấm truffle và trứng cá muối vậy”. Ảnh: Goal

Từ năm 2008, mỗi mùa giải Messi đều đặn ghi ít nhất 40 bàn vào lưới đối phương.

Qua những dữ liệu thống kê, Ronaldo cũng đã có tới 600 bàn thắng, gần đây nhất là cú đúp cho Real Madrid vào lưới Juventus tại chung kết Champions League cũng như hai bàn thắng khác vào lưới đội tuyển Latvia.

Messi cũng tỏ ra không thua kém khi ghi 500 bàn thắng cho chủ sân Nou Camp. Cho tới hiện nay, Messi đã ghi tổng cộng 578 bàn thắng trên tất cả các đấu trường.

Ronaldo vẫn là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng hơn Messi. Tuy nhiên Ronaldo hiện đã 32 tuổi, trong khi đó Messi chỉ mới 30. Thậm chí Messi còn có hiệu suất ghi bàn cao hơn Ronaldo (0.79 bàn/trận so với 0.7 bàn/trận)

Messi cũng vượt trội hơn Ronaldo trong việc kiến tạo cho đồng đội ghi bàn. Điều này cũng dễ hiểu khi giới truyền thông luôn đánh giá Ronaldo là một tiền đạo thi đấu khá cá nhân.

Tiền đạo Bồ Đào Nha đã kiến tạo 204 đường chuyền trong khi đó Messi có 237 đường kiến tạo. Không ai là có thể phủ nhận rằng hai cầu thủ này rất suất sắc cả trong việc ghi bàn cũng như kiến tạo cho đồng đội ghi bàn.

Số liệu so sánh Ronaldo và Messi. Ảnh: Goal

Quả thực, đôi khi thay vì tranh luận xem ai sẽ là cầu thủ suất sắc hơn thì có lẽ chúng ta nên cảm thấy hạnh phúc khi được sống trong kỷ nguyên của Ronaldo và Messi.

Thay cho lời kết, Diego Forlan đã từng nói: “Chúng ta thật sự may mắn khi được xem Messi và Ronaldo thi đấu với phong độ cao nhất. Chúng ta hãy thưởng thức màn trình diễn của họ cho tới những phút cuối cùng vì họ thực sự là những tài năng của thế giới bóng đá”. 

Những con số đã thực sự nói lên tất cả!

Kỳ Nam

Xem thêm: