Bạn cho rằng mèo và thỏ là hai loài động vật có tập tính hoàn toàn khác nhau sẽ không thể ở chung một mái nhà? Mèo có phản ứng nhanh nhẹn, so với chó thì nhanh hơn một chút, nhưng thỏ thì có động tác khá chậm chạp, đi đường lại phải nhảy nhảy, giữa chúng có sự khác biệt rất lớn. Nhưng tại Kumamoto, Nhật Bản có một cặp mèo và thỏ rất đẹp và thu hút.

Nói chung, nếu không có thời gian dài sống chung, mèo nhìn thấy thỏ có thể phản ứng sợ hãi, tránh xa.

Thỏ đực Moco 3 tuổi và mèo cái Momo 8 tuổi là một cặp chị em rất thân thiết. Chị mèo đã chứng kiến em thỏ lớn lên từ nhỏ, hơn nữa chúng còn có thể cùng nhau ra ngoài đi dạo.

tinh ban tho va meo 1

Cặp chị em đặc biệt này rất được yêu mến, mỗi ngày người dân đều có thể nhìn thấy chúng ra ngoài tản bộ. Tuy Momo luôn đi trước dẫn đầu nhưng chị mèo vẫn quay đầu nhìn lại em thỏ Moco ở đằng sau nhắm mắt theo đuôi, hình ảnh rất đáng yêu!

tinh ban tho va meo 2

Điều thú vị là khi em thỏ Moco đói bụng dừng chân ăn cỏ ven đường, chị mèo Momo phát hiện em thỏ không theo kịp, quay đầu nhìn lại xem em ăn cỏ, cũng không thúc giục nhanh lên mà kiên nhẫn đứng tại chỗ chờ đợi tới khi em thỏ ăn xong.

tinh ban tho va meo 3

Chúng là chị em rất thân thiết, cũng là đôi bạn tốt. Nhìn xem chúng thoải mái hưởng thụ cuộc sống rất đáng yêu, trong lòng cũng cảm thấy thư thái, dễ chịu.

tinh ban tho va meo 4

Tình bạn không phân biệt giống loài, cho dù là ăn thịt hay ăn cỏ, hình thể lớn hay nhỏ, chỉ cần thấy hợp nhau đều có thể trở thành bạn tốt. Dưới đây cũng là một đôi bạn mèo và thỏ như hình với bóng, hai bạn cùng dựa vào nhau ngủ, trông rất dễ thương!

Huy Hoàng

Xem thêm: