Theo thông tin được biết, mẹ vợ của anh Hác Nghị Bác (Ben Hedges), biên tập viên phụ trách tiết mục “Người nước ngoài nhìn về Trung Quốc” nổi tiếng trên Đài truyền hình Tân Đường Nhân (NTDTV), đã bị bắt giữ bất hợp pháp. Hiện không ai biết bà đang ở đâu. Thông tin lộ ra khiến giới truyền thông Đài Loan và xã hội đặc biệt lưu tâm. Trên trang facebook của tiết mục “Người nước ngoài nhìn về Trung Quốc” đã có nhiều fan lên tiếng bất bình về việc này.

Theo tin từ Đài truyền hình Tân Đường Nhân, mẹ vợ của anh Hác Nghị Bác là bà Thịnh Hiểu Vân (盛晓云) bị cảnh sát Hắc Long Giang bắt giữ và thu tài sản trái phép vào ngày 21/10. Luật sư Vương Phụng Lan cho biết, mẹ vợ của anh Hác Nghị Bác vì đi gửi cáo trạng kiện ông Giang Trạch Dân bức hại Pháp Luân Công đã bị cảnh sát Hắc Long Giang bắt giữ hôm 21/10 vừa qua. Hôm sau (ngày 22), anh Hác Nghị Bác liên lạc với công an Hắc Long Giang nhưng vẫn chưa được báo cho biết hiện mẹ vợ mình đang bị giam ở đâu.

Nhà mẹ vợ của anh Hác Nghị Bác, người đã bị cảnh sát Hắc Long Giang bắt giữ và thu tài sản trái phép (nguồn: Tân Đường Nhân)
Nhà mẹ vợ của anh Hác Nghị Bác, người đã bị cảnh sát Hắc Long Giang bắt giữ và thu tài sản trái phép (nguồn: Tân Đường Nhân)

Sau khi trang facebook của tiết mục “Người nước ngoài nhìn về Trung Quốc” công bố thông tin này, các báo lớn ở Đài Loan đều đưa tin. Nhiều người cũng chia sẻ trên mạng hy vọng mẹ vợ của anh Hác sẽ tai qua nạn khỏi.

Một người lên tiếng ủng hộ: “Tôi luôn quan tâm đến chương trình của anh Hác Nghị Bác, cảm thấy anh là người dũng cảm và có tấm lòng muốn xã hội Trung Quốc đại lục ngày càng tốt hơn. Cách ứng xử của chính quyền Trung Quốc đại lục như thế chỉ càng gây phản cảm, rất mong vợ chồng anh Hác Nghị Bác sớm đưa được mẹ của họ ra, Thần Phật sẽ phù hộ cả nhà anh ấy, mong mẹ anh được bình an vô sự!”

Anh Hác Nghị Bác cho biết: “Nếu mọi người muốn giúp thì xin hãy gọi điện cho cảnh sát Hắc Long Giang hỏi họ về tình hình của bà Thịnh Hiểu Vân, khuyên họ mau thả bà về nhà. Cư dân mạng có thể giúp đỡ chúng tôi chia sẻ thông tin để toàn thế giới biết, để cộng đồng quốc tế gây áp lực buộc họ thả người.”

Theo thông tin từ Đài truyền hình Tân Đường Nhân, mẹ vợ anh Hác Nghị Bác vì không đồng ý từ bỏ tu luyện Pháp Luân Công, năm 2002 đã từng bị bắt nhốt tù 3 năm. Lần bắt này khiến nhiều bạn bè của anh Hác Nghị Bác đều vô cùng lo lắng, trước mắt họ đang tìm sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế.

Tiết mục “Người nước ngoài nhìn về Trung Quốc” do anh Hác Nghị Bác phụ trách là một tiết mục rất hay và hóm hỉnh, nhận được sự quan tâm và hâm mộ của đông đảo công chúng.

Theo secretchina
Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: