Chỉ trong vòng một phút ngắn ngủi, người mẹ đã kể lại trọn vẹn cuộc đời mình, từ quá khứ chồng mất sớm, làm mọi thứ nuôi nấng các con đến hiện tại bị chính “núm ruột” của mình bỏ mặc, chẳng ngó ngàng gì tới.

Hi sinh tất cả cho con nhưng không phải người mẹ nào cũng may mắn được hưởng niềm vui bên cái con cái. Vậy mới có cảnh sinh nhiều con mà tuổi xế chiều cũng chỉ “mình ên”. Đơn cử như mới đây, MXH chia sẻ đoạn clip nói về tình cảnh éo le, có con cũng như không của một bà cụ sống dưới chân cầu Long Biên. Cũng như bao nhiêu người mẹ khác, bà sinh con, nuôi con, bỏ ra bao nhiêu là thứ nhưng đến lúc cần nhờ con thì chỉ nhận lại được sự thờ ơ.

Mẹ già một thân mò cua bắt óc nuôi 3 đứa con đến nát tay, khi con lớn bỏ mặc mẹ. Nguồn: tiktok.

Chồng mất sớm để lại cho bà 3 người con. Bà một thân một mình làm mọi việc nuôi con khôn lớn, mò cua bắt ốc đến độ “những đầu ngón tay nát bét ra”. Tới tuổi trưởng thành, 3 người con lần lượt “thành gia lập thất”. Con gái lấy chồng xa ở tận Tân Thanh (Lạng Sơn), nhà cũng nghèo nên không thể đảm bảo cuộc sống cho bà. Trong khi đó, con trai còn tệ hơn khi bỏ vợ bỏ con, cũng bỏ luôn cả mẹ. Nghĩ phận mình, bà rơi nước mắt: “Tôi buồn lắm. Tôi giờ không còn có cái gì cả“.

Có con nhưng chẳng được nhờ con. Ảnh: TikTok @imdaiiiiii
Bà tâm sự mà nước mắt cứ tuông rơi. Ảnh: TikTok @imdaiiiiii
Cho đi mọi thứ nhưng đến cả điều cơ bản nhất là tình yêu của con, người mẹ này cũng không có được. Ảnh: TikTok @imdaiiiiii
Nỗi khổ tâm hiện lên cả trên gương mặt. Ảnh: TikTok @imdaiiiiii

Mái tóc bạc trắng, đôi mắt đỏ hoe cùng gương mặt hằn sâu những vết nhăn của bà khiến người xem không cầm được nước mắt. Được biết, suốt nhiều năm nay, bà tá túc dưới chân cầu Long Biên cùng nhiều cụ già có hoàn cảnh đặc biệt khác. Những mảnh đời kém may mắn nơi đây cứ ngày qua ngày nương tựa nhau mà sống.

Người nào người nấy đều không cầm được nước mắt trước hoàn cảnh của cụ già. Ảnh chụp màn hình FB.

Ngay sau khi “lên sóng”, đoạn clip đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Ở phần bình luận, người nào người nấy đều cảm thấy xót xa cho hoàn cảnh của cụ già đồng thời không quên lên án sự thờ ơ, vô tâm của những đứa con. 

– “Nhìn bà khóc mà nước mắt rơi theo”.
– “Người dưng như mình xem còn thấy đau lòng. Con bà phải nói là quá nhẫn tâm”.
– “Hi vọng những người con của bà có thể xem được clip này”.
– “Xót qua quá. Nghe đi nghe lại mà thấy nghèn nghẹn ở cổ”.
– “Người ta muốn có mẹ để chăm nom, phụng dưỡng mà không được, đằng này….”
– “Thật sự ai còn cha mẹ làm ơn yêu thương họ thật nhiều chứ đừng để khi mất rồi mới biết khóc thương”.

Ngẫm đi ngẫm lại, câu nói “một mẹ nuôi được 10 con nhưng 10 con lại không nuôi nổi mẹ” quả chẳng sai. Phụng dưỡng cha mẹ là bổn phận cũng như phúc phần của con cái nhưng đáng tiếc là không phải ai cũng hiểu được điều này.

Những bà mẹ ở cái tuổi “bên kia sườn dốc” thay vì an hưởng tuổi già, được quây quần bên con cháu lại phải cam cảnh cô độc, không nơi nương tựa. Hi sinh cho con suốt cả một đời, mẹ cuối cùng đổi lại được gì?.

Dẫn Bestie.

Có thể bạn quan tâm: