Sống ở TP. Hồ Chí Minh, diện tích đất chỉ vừa đủ để xây một căn nhà nhỏ nhưng anh Phan Văn L. (46 tuổi, trú tại Tân Phú) vẫn sở hữu một vườn cây xum xuê rau trái làm nhiều người ngưỡng mộ. Vườn cây đặc biệt này được anh L. xây dựng trên sân thượng, nhằm phục vụ gia đình.

Chia sẻ với báo VnExpress, anh L. làm nghề kinh doanh tự do nhưng đã có 3 năm kinh nghiệm làm vườn trên sân thượng.

Mặc dù chỉ dùng trong gia đình nhưng “ông chủ vườn” thường tìm tòi những giống cây lạ, kỹ thuật trồng mới để thử nghiệm.

Ảnh chụp màn hình Yan New.

Vào năm 2020, anh còn sử dụng giống bí đao “siêu to khổng lồ” và trồng chúng trong thùng xốp. Kết quả, cây trồng không chỉ cho số lượng cực nhiều mà mỗi trái còn nặng tới 34kg. Thành quả được anh L. chia sẻ lên mạng XH, nhận được khá nhiều sự quan tâm của dân tình.

Bên cạnh bí đao hơn 30kg, người đàn ông trú tại quận Tân Phú này còn trồng thêm hồ lô, mướp đắng trắng, bụp giấm,…mỗi loại quả, trái nặng gần 10kg, to bằng chai nước 1,5 lít. 

Ảnh chụp màn hình Yan New.
Ảnh chụp màn hình Yan New.

Chia sẻ về thành tựu sau 3 năm làm nông trên sân thượng, anh L. tâm sự: “Bà xã không ngờ rau tôi trồng lại cung cấp đủ cho cả nhà. Không những thế, mỗi lần thu hoạch còn đủ tặng người thân, bạn bè nữa“.

Hiện tại, thi thoảng anh L. vẫn thường vui vẻ chia sẻ về kinh nghiệm trồng rau, ngoài ra anh còn gửi những hạt giống 0 đồng cho các bạn bè quen biết ở các hội nhóm “nông dân” sống trong thành phố.

Bài tổng hợp Yan New.