Ngồi trên xe khách cô gái được một người phụ nữ nhờ bế hộ con trai để đi vệ sinh. Tuy nhiên, chờ mãi không thấy mẹ em bé quay lại, người này kiểm tra trong túi quần áo của bé thì phát hiện lá thư nhờ nuôi con hộ.

Theo VnExpress, công an huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) đang chăm sóc một bé trai khoảng 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trên xe khách.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Trước đó, ngày 29/3, chị Phạm Ngọc T. (sinh năm 1998), đưa bé trai cùng nhiều đồ dùng sơ sinh đến công an trình báo.

Theo lời chị T., sự việc trên xảy ra trên chuyến xe khách chạy từ Hưng Yên, đến Hà Giang. Khi chiếc xe khách chạy đến địa phận tỉnh Phú Thọ, thì một phụ nữ khoảng 27 tuổi (có đặc điểm tóc dài ngang vai, mặc quần bò màu xanh) nhờ bế bé trai để đi vệ sinh.

Tìm người thân bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trên xe khách ở Tuyên Quang
Bé trai 2 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi. (Ảnh: Bảo Sơn)

Chờ mãi không thấy người phụ nữ kia quay lại, cô gái tìm trong đống đồ của cháu bé phát hiện có 160.000 đồng và lá thư với nội dung: “Đẻ ngày 14/3/2018 tôi không nuôi được con, ai có lòng thì nuôi đỡ tôi”.

Tiền Phong đưa tin, công an đã thông báo rộng rãi để tìm người thân cho bé trai nhưng chưa có ai đến nhận.

Bé trai được một nữ cán bộ thuộc công an huyện Hàm Yên đang nuôi con nhỏ chăm sóc. Sức khỏe của bé trai tốt, hay ăn và ngoan.

Công an tỉnh Tuyên Quang thông báo ai là cha mẹ, người thân hoặc biết thông tin liên quan đến bé trai thông báo đến địa chỉ: Tổ dân phố Công Đôi, thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang. Hoặc số điện thoại cán bộ phụ trách Lục Văn Nguyên – 0987.134.811 hoặc Hoàng Đình Phú – 0986.924.555.

Thanh Thanh